Trứng ốc sên (caviar d'escargots) là một loại thực phẩm, một loại trứng bao gồm trứng ốc sên tươi hoặc chế biến.Trong trạng thái tự nhiên, những quả trứng không màu.[1] Sau khi chế biến, trứng có thể có màu kem, hồng nhạt, trắng, hoặc màu trắng, với những quả trứng thường có đường kính 3–4 mm.[2] Một số trứng ốc có thể có đường kính 3–6 mm.[3] Một số trang trại ốc thương mại sản xuất escargot bao gồm việc sản xuất trứng ốc sên.[3] Trong tháng 9 năm 2014, giá bán lẻ của một thương hiệu ốc trứng cá là hơn 150 cho một hộp 50 gram.

Trứng ốc sên trên món ăn
Trứng ốc sên

Đặc điểmSửa đổi

Trứng ốc nguyên liệu có một lớp vỏ bóng bẩy mà là mỏng manh dễ vỡ. Đôi khi người ta tiệt trùng để bảo quản. Tuy nhiên, các trứng ốc đã được tiệt trùng được mô tả là có làm giảm sút hương vị của món ăn.Một số phương pháp bảo quản trứng ốc sên bằng cách chế biến và đóng lọ mà không cần sử dụng các biện pháp thanh trùng, sử dụng nước muối như một chất bảo quản. Một số nhà sản xuất sử dụng một hương vị nước muối để thêm hương vị cho sản phẩm.

Chú thíchSửa đổi

  1. ^ Britton, Charles (ngày 20 tháng 8 năm 1987). “Snail Caviar Slowly Catching On: Eggs From Garden-Variety Mollusks Fetch $40 an Ounce”. Los Angeles Times. Truy cập ngày 21 tháng 1 năm 2015. Không cho phép mã đánh dấu trong: |publisher= (trợ giúp)
  2. ^ Bertrand, Jordane (ngày 15 tháng 12 năm 2007). “Snail caviar! The new gourmet frontier”. Mail & Guardian. Truy cập ngày 21 tháng 1 năm 2015. Không cho phép mã đánh dấu trong: |publisher= (trợ giúp)
  3. ^ a ă Winter, Katy (ngày 9 tháng 10 năm 2013). “Snail farms on the rise in Britain as snail meat - and their 'earthy, salty' eggs - become latest low fat food trend”. Daily Mail. Truy cập ngày 21 tháng 1 năm 2015. Không cho phép mã đánh dấu trong: |publisher= (trợ giúp)