Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên

Chào mừng đến với trang Tin nhắn cho bảo quản viên Wikipedia Administrator.svg

Trang này dùng để báo cáo nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo trì Wikipedia, và những sự việc cần có sự can thiệp của bảo quản viên, điều phối viên và những thành viên có kinh nghiệm khác.

 • Đây là trang nhắn tin cho các thành viên được cộng đồng tin cậy trao công cụ/chức năng bảo quản, bảo trì Wikipedia (sysop/admin) khi bạn cần những người có công cụ/chức năng này thay mặt cộng đồng thực hiện những tác vụ mà thành viên thông thường không làm được. Xin đừng nhờ giúp hay hỏi những câu hỏi mà người không có chức năng bảo quản cũng có thể thảo luận được, làm được hay trả lời được. Hãy dùng các trang thảo luận của cộng đồng để thay thế!
 • Thành viên chưa đăng nhập hiện đang không sửa được trang này, nhưng vẫn có thể nhắn tin cho bảo quản viên ở Thảo luận Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên, hoặc đăng nhập, với tài khoản đã hoạt động ít nhất 4 ngày và ít nhất 10 sửa đổi, để trực tiếp sửa trang này.
 • Khi nhắn tin, thông báo trong trang này, cần thiết kèm theo liên kết tới trang bị thay đổi, lỗi, sai hỏng, phá hoại hay các thành viên vi phạm.
 • Trước khi khiếu nại hay phàn nàn về một thành viên khác tại đây, hãy trao đổi, thảo luận với họ ở trang thảo luận thành viên của họ.
 • Nếu muốn gửi tin nhắn trực tiếp, tin nhắn cá nhân hoặc tin khẩn cấp, hãy dùng trang thảo luận của thành viên.
 • Các thành viên bảo quản hoạt động độc lậptự chịu trách nhiệm cá nhân. Người bảo quản không có chức năng đại diện cho Wikipedia, thậm chí không đại diện cho nhóm những người bảo quản, do không tồn tại khái niệm "ban quản lý" ở Wikipedia. Họ chỉ thực hiện quyết định của cộng đồng được nêu rõ ràng và thường có biểu quyết kèm theo.
Bạn đã đến đúng nơi cần đến chưa?


Báo cáo phá hoại

Đã xử lý

Đang xử lý

Bán khóa Nguyễn Minh Tú

Bài bị phá hoại liên tục.FCBM (thảo luận) 03:37, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

113.180.126.142

IP phá hoại liên tục.FCBM (thảo luận) 03:56, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lại quảng cáo

Chuanovn (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại)
Quảng cáo nhiều lần, dù đã cảnh báo từ 20 ngày trước. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:26, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

BBTex (thảo luận · đóng góp) và Bambootex (thảo luận · đóng góp)

Quảng cáo bài BBTex.FCBM (thảo luận) 06:00, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc

Bài tiếp tục bị sửa chữ thành số.FCBM (thảo luận) 08:28, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

65.175.106.2

Rối, có lẽ là open proxy. – BadBlueB Yo 10:43, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 6 tháng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:51, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Elsa 2011

Liên tục tạo bài chất lượng kém dù đã bị cảnh báo 4 lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:19, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 3 ngày. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:50, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quảng cáo nhiều lần

Cuongnd16 (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại)
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:16, ngày 1 tháng 7 năm 2021 (UTC)

BBTex (thảo luận · đóng góp)

Tiếp tục tạo bài BBTex dù đã bị xóa trước đó.FCBM (thảo luận) 04:23, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hồ sơ cá sấu

Trang liên tục bị IP tạo thử nghiệm từ sau khi bị xóa theo biểu quyết vào cuối năm ngoái. Phiền các bqv khóa tạo trang. Hari caaru (thảo luận) 06:48, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

QuyongqmkodinhdanhSao la bốn mắt bé hạt tiêu

Một tài khoản có dấu hiệu thử nghiệm hệ thống tần suất cao, một tài khoản phá hoại liên tục. Đáng tiếc 2 tài khoản này đều thuộc về cùng một thành viên quen thuộc, tưởng là cải tà quy chính rồi nhưng sau đó lại quay về đường cũ. Nguyễn Huda Phải tôi tôi đấm cho mấy nhát 10:32, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Giáng Son

Bài liên tục bị phá hoại (chú ý tóm lược): [1] [2] [3]
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:46, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Báo động

Hiện có khá nhiều tài khoản phá hoại, có vẻ cùng chủ sở hữu là Kill-Vearn.
Tôi sẽ cập nhật toàn bộ ở đây. Vui lòng không tạo đề mục bên dưới để tránh phân tán nội dung.

 1. Quyongqmkodinhdanh (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại) (Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 1 tuần)
 2. Sao la bốn mắt bé hạt tiêu (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại)
 3. Nem bop bop (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại) (Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm vô hạn)
 4. Lã Bất Vi 1980 (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại) (Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm vô hạn)
 5. Combo 65 (thảo luận · đgóp · đgóp đã xóa · lọc ntrình · SUL · google) (cấm · nhẹ · qcáo · bot · mạnh · spam · p.hoại) (Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm vô hạn)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:56, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Yêu cầu kiểm định

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:45, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Gọi bảo quản viên

Tin nhắn cuối cho cộng đồng

Nhấp vào để xem thảo luận

Tôi sẽ theo đuổi cuộc chiến thần thánh cho đến ngày Alphama phải bay khỏi chức bảo quản viên.

 
NguoiDungKhongDinhDanh đã xóa thảo luận này của Kill-Vearn vì cho rằng nó vi phạm thái độ văn minh và/hoặc là tấn công cá nhân.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 12:10, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Vĩnh biệt cộng đồng, tha thứ cho tôi - Kill-Vearn (thảo luận) 12:06, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Từ đầu đến cuối, tôi chỉ làm đúng công tác của tôi tại Wikipedia. Tôi chỉ từ chối vì bạn có lịch sử log IP phá hoại như vậy. Tôi thậm chí còn rất cẩn thẩn khi kẹp thêm 1 câu Bạn nên đóng góp 1 thời gian để tìm lại sự tin tưởng, bạn làm thế ai dám tin tưởng bạn [4]. Bạn làm phiền tôi, bóng gió tôi rất nhiều lần tôi có làm gì bạn đâu. Bạn đi khắp dự án khác để chửi tôi, tôi cũng không để ý. Bạn đe dọa cắt cổ con rối Kay nhưng anh ta cũng không để ý đâu. Chỉ vậy thôi mà bạn đe dọa đòi cắt cổ mẹ tôi, bạn đe dọa luôn Wikipedia. Bạn quá ghê gớm và ác độc. Nội cái hành vi đe dọa cắt cổ người khác là đã ăn cấm vô hạn rồi, đây là 1 hành vi rất nặng dính dáng đến pháp luật. Bạn ghê gớm đến mức như vậy thì ở đây ai còn dám dây dưa với bạn, còn dám đóng góp Wikipedia nữa? Những ai trái ý bạn thì chỉ có 1 con đường rời Wikipedia nếu không bạn sẽ đe dọa tính mạng lấy đầu người ta. Bạn đã từng đi xin lỗi những người bạn đã ném phân chưa, bây giờ họ còn ở Wikipedia không? Đến 1 BQV còn bị đe dọa giết thì thử hỏi sự an toàn của cộng đồng này có còn không, nhất là đối với thành viên trẻ tuổi, vị thành niên? Tôi có thể đề nghị ngay án cấm chỉ với bạn, nhưng tôi sẽ không làm vậy vội vì đây là 1 cộng đồng nhân văn. Tôi chứng minh cho bạn thấy bạn sai lầm đến như thế nào, nhân đây tôi nói thẳng, đừng bao giờ sử dụng cách đe dọa ở ngoài đời thật của bạn, bạn sẽ không biết chuyện gì xảy ra với mình đâu.  A l p h a m a  Talk 13:42, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
đừng bao giờ sử dụng cách đe dọa ở ngoài đời thật của bạn, bạn sẽ không biết chuyện gì xảy ra với mình đâu:
 
NguoiDungKhongDinhDanh đã xóa thảo luận này của Kill-Vearn vì cho rằng nó vi phạm thái độ văn minh và/hoặc là tấn công cá nhân.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 14:38, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
- Kill-Vearn (thảo luận) 13:58, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đấy là tôi khuyên bạn thế, bạn còn trẻ có tương lai, Wikipedia chỉ là 1 sân chơi, đừng nghiêm trọng hóa như thế, đừng tự đánh mất bản thân như thế. Vui thôi đừng vui quá!  A l p h a m a  Talk 14:02, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đây chỉ là một sân chơi phi lợi nhuận thôi mà, sao phải tranh cãi tới mức đe dọa nhau thế chứTonggiang123 (thảo luận) 14:18, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Vấn đề không phải là phi lợi nhuận mà là đụng chạm đến lòng tự ái của nhau. Cũng như việc có một số người chơi game online không được lợi ích gì, có khi chỉ tổ tốn tiền thêm nhưng chơi 1 hồi cũng gặp xích mích với 1 thằng, xong hẹn nhau ra xa lộ vác long đao chém từa lưa. – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 14:38, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Những lời sau đây có thể rất khó nghe với thành viên đáng kính Kill-Vearn, nhưng với tư cách là một người bạn, tôi không thể nào không nói:
Tôi mong bạn sẽ bình tĩnh lại và nếu cần thì bạn có thể nghỉ ngơi một thời gian, tìm đọc một cuốn sách nào đó về triết lý, đạo đức, đắc nhân tâm,... để hiểu rõ những gì mà mình gây ra và quán triệt về những hậu quả mà mình hứng chịu. Bạn nói rằng sẽ tung rác cho Alphama dọn, nhưng sự thật là từ nãy tới giờ NDKDD và một số thành viên khác mới là người dọn những đống rác của bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục tiến hành cuộc chiến vô nghĩa này thì bên thiệt hại nặng nhất chính là Wikipedia. Có thể đối với bạn thì Alphama sai, nhưng đối với cộng đồng thì bạn thì cũng mắc những lỗi sai rất lớn khi thốt lên những lời tục tĩu, thậm chí còn đe dọa giết người — những điều không thể nào tồn tại trên Wiki này được. Trong đó việc đe dọa cắt cổ chính là điều khiến tôi sốc nhất. Từ trước đến giờ tôi đã gặp nhiều trường hợp tương tự ở khắp mọi nơi, nhưng lần này lại khiến tôi thấy bàng hoàng, có lẽ là vì sự "chân thật" và nghiêm túc" của người nói, đồng thời trước giờ chưa có thành viên nổi danh nào lại nói ra những điều như vậy.
Tôi và mọi người rất tôn trọng bạn và cũng vô cùng ngưỡng mộ trước các sáng kiến và thành tích mà bạn khổ công gầy dựng nên. Có thể nói bạn là một nhân tài, một viên ngọc quý trên Wikipedia, một tài năng hiếm có. Tuy nhiên, bạn lại mắc phải sai lầm chí tử có thể làm sụp đổ lòng tin mà mọi người dành cho bạn, đó chính là cái tôi quá cao. Cái tôi của bạn được bao bọc bởi một bức tường, và bức tường đó sẽ đổ sập xuống, giết chết những kẻ nào dám đụng chạm đến cái tôi ấy. Hãy tìm cách đánh bại cái tôi đó đi Vearn ạ, vì nó là nguyên nhân của những tị hiềm và bạo lực. Từ những suy nghĩ đó, bạn sẽ làm những việc thỏa mãn cái thân mình, nhưng rồi sau này lại thấy nó vô ích. Có lẽ bạn hiểu cái cảm giác hụt hẫng, hối tiếc và chán chường khi làm những điều vô ích mà nhỉ? Nếu cái tôi ấy còn tồn tại, thì bạn sẽ đau khổ dài dài, và nhiều người xung quanh bạn sẽ là nạn nhân thứ hai —sau bạn— của cái tôi ấy. "Biết mình biết người trăm trận trăm thắng", bạn đã "biết người" rồi, giờ chỉ còn cái việc "biết người" mà thôi. Hãy nhìn các thành viên khác để kiểm chứng, xem xem giữa việc tranh luận bằng lời nói sắc sảo và việc chửi thề, đe dọa thì cách nào có hiệu quả hơn?
Như tôi đã nói ở trên, có lẽ bạn cần phải nghỉ ngơi để tịnh tâm lại và giúp thư thái tâm hồn, và khi nào thấy mình đã bình tĩnh hơn thì hãy quay trở lại. Khi ấy cộng đồng này sẽ giơ vòng tay ra để chào đón bạn. Xin tặng bạn vài câu nói: Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 15:50, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Kết luận tạm thời

Tạm đóng đề mục vì chưa có hoạt động nào tiếp diễn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:55, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi sẽ cấm Kill-Vearn nếu như bạn ấy có lời đe dọa vũ lực 1 lần nữa (để bảo đảm tính trung lập vì tôi là BQV ngoài cuộc trong vụ việc này). Đây là lời đe dọa ở mức độ nghiêm trọng nhất, thậm chí nghiêm trọng hơn các lời chửi thề của các thành viên khác. Dù tôi không muốn cấm bạn Kill-Vearn tí nào nhưng không thể biến Wikipedia thành một nơi giống như xã hội đen khi các lời đe dọa "cắt cổ" diễn ra như cơm bữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:28, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đây không phải là lần đầu Kill-Vearn phạm lỗi đe dọa cắt cổ [5], lần đầu tại trang cá nhân của BQV Nguyentrongphu nhưng bạn không hề có bất kỳ động thái ngăn chặn cho đến khi tôi vào cuộc. Vì vậy, tôi cho rằng bạn thiếu trung lập và phủ nhận quyết định của bạn. Nhân tiện, Kill-Vearn tiếp tục ném phân vào trang thành viên của NhacNy2412, đây là 1 ĐPV nữ của chúng ta và đây là hành vi đê hèn nhất. Vì vậy, nếu không có gì thay đổi tôi yêu cầu phải có lệnh cấm vô hạn với thành viên này để bảo vệ các thành viên nữ của chúng ta hỏi sự quấy rối. Trước đây không lâu, thành viên Lệ Xuân cũng buộc phải rời dự án này sau khi bị quấy rối liên tục. Nếu các BQV khác không dám cấm thành viên Kill-Vearn vì sợ bị trả thù, tôi buộc phải cấm nếu điều đó có bị coi là thiếu trung lập.  A l p h a m a  Talk 18:48, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thứ nhất: cách đây vài tháng, tôi từng yêu cầu cấm Kill-Vearn vì hành vi vi phạm TDVM (chính tôi là nạn nhân) nhưng có 0 BQV giải quyết và 0 hồi âm từ các BQV. Vậy tất cả các BQV đều không trung lập? Sao lúc đó bạn không cấm?
Thứ hai: đối với các hành vi tục tĩu, tôi thường cho vài cơ hội trước khi cấm.
Thứ ba: tôi chả sợ ai trên này và sẵn sàng cấm nếu thấy cần thiết để bảo vệ Wikipedia. Nếu bạn cấm Kill-Vearn thì rõ ràng bạn đã vi phạm quy định trung lập vì bạn là người có mâu thuẫn trực tiếp với Kill-Vearn.
Thứ tư: việc ném phân vào trang của NhacNy ở đâu, sao tôi không thấy?
Thứ năm: đó là treo cổ chứ không phải cắt cổ. Thêm nữa, rõ ràng là đang nói giỡn. Ai không tin có thể đọc đoạn hội thoại mà Alphama đã link ở trên. Nếu như không phải giỡn thì tôi đã cảnh báo rồi. Còn lời đe dọa với Alphama là thật và là hành vi sai trái.
Thứ sáu: việc bạn cho rằng tôi không trung lập là quan điểm của duy nhất một mình bạn. Nếu có nhiều thành viên khác nghĩ tôi "không trung lập" trong vụ này thì tôi sẽ không tham gia vụ này nữa. Còn nếu bạn cấm Kill-Vearn thì không chỉ một mình tôi nghĩ đó là "không trung lập" đâu. Mong bạn lưu ý, 1 BQV từng bị BTN chỉ vì 1 thiên thạch. Bạn có quyền "tự tay" cấm Kill-Vearn nhưng có gì bạn phải tự chịu trách nhiệm. Nếu tôi cấm thì tôi sẽ tự chịu trách nhiệm. Ví dụ, ai thấy tôi cấm sai thì xin mời đem tôi ra BTN. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:11, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Kill-Vearn còn tự tiết lộ thông tin thành viên thì bạn nghĩ sao, cũng trên trang đó? Sự việc bạn yêu cầu cấm cách đây vài tháng, tôi không nhớ? Thành viên đã cố ý đe dọa sau khi bao nhiêu lời can ngăn, anh ta vẫn cố ý chứ có phải không hiểu rõ về hành vi đâu? Về NhacNy2412, xem [6] và vào đây mà xem tài khoản rối khi phát động chiến tranh.  A l p h a m a  Talk 19:23, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi có tố cáo và yêu cầu cấm Kill-Vearn cách đây vài tháng, Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2021 1#Kill-Vearn (thảo luận · đóng góp). Vearn không có tiết lộ và cũng chả biết tên thật của Kay. Thiếu gì người có 1 con và sinh cùng năm? Đó là chưa kể nhiều khi đó cũng chả phải là thông tin thật của Kay (khả năng cao đã bị tung tin vịt).
Một số hành vi phá hoại bị xóa, giờ tôi mới thấy. Ok, để tôi cấm vậy. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:40, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Mời Phú xem Wikipedia:Quấy_rối#Đăng_thông_tin_cá_nhân. "Thông tin cá nhân bao gồm tên chính thức, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy căn cước khác, địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc, cơ quan hoặc chức vụ nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ email, hoặc các thông tin liên lạc khác, bất kể thông tin đó là đúng hay sai." Tôi nghĩ bạn ở đây lâu nhưng có lẽ mới lên làm BQV nên chưa hiểu rõ quy định.  A l p h a m a  Talk 19:52, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi biết tới quy định cấm outing nhưng thú thật là không ngờ nó bao phủ luôn các thông tin mơ hồ và thiếu chính xác. Mà hình như quy định cũng có nói là nếu không cố ý thì không sao miễn không tái phạm. Rõ ràng là đang nói giỡn nên không có gì là "cố ý". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:26, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Quy định nó phải phủ hết vậy chứ giả sử bạn bị lộ thông tin ở các nước khác xem mấy thằng cực đoan có vác súng đến tận nhà không? Có những cái đùa được, nhưng cái privacy là không nên đùa, tôi nói vậy tôi không phải cứng nhắc gì hết, khi xảy ra sự đã rồi thì ai là người bảo vệ thành viên? Dự án viwiki hiện chưa có quyền "oversight", đáng lẽ ra phải xóa luôn khỏi server ấy chứ?  A l p h a m a  Talk 05:13, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm 6 tháng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:26, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Mặc dù Phú đã cấm rồi nhưng mà tôi vẫn để 2 bằng chứng ở đây (12). May mà tôi là một ĐPV, ít nhiều có khả năng dọn dẹp đống "rác" bẩn mắt trong trang thành viên của mình. Nếu không, có lẽ lại thêm một trường hợp Lệ Xuân thứ 2. Trước đây, những tranh cãi về Kill-Vearn ít được quan tâm, tôi nghĩ đơn giản là vì nó chỉ dừng ở mức độ nóng máu như Tàn Kiếm lúc trước, nhưng thành viên này lại có đóng góp nhất định. Loại du di nhắm nửa con mắt này không hiếm ở vi.wiki, sự việc chỉ thực sự được quan tâm khi mâu thuẫn bị kéo lên đỉnh điểm thôi. Nhưng tới thời điểm hiện nay thì hành vi của thành viên này đã không thể chấp nhận được rồi. Tôi đề nghị một án cấm vĩnh viễn đối với thành viên đe dọa và có ý đồ phá hoại wiki (đặc biệt là trường hợp đã bắt tay vào phá hoại) hoặc một sự cấm chỉ cộng đồng với thành viên đe dọa, quấy rối, xúc phạm các thành viên khác. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:03, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Tôi còn thấy thành viên này gửi sâu cho Băng Tỏa, không biết là cố ý chọc ghẹo hay chơi đùa? P.T.Đ (thảo luận) 12:01, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thông tin thêm: Hành vi đe dọa/ném phân

Thành viên này có 1 cái tật rất xấu, ai trái ý anh ta là anh ta đe dọa. Đây là bài học để chuyện này không bao giờ xảy với người khác. Danh sách các thành viên bị đe dọa, ném phân bắt đầu từ năm 2019, toàn bộ từ dải 2001:EE0:5600:0:0:0:0:0/40, còn nhiều dải khác nữa.

Khi tôi bắt đầu cấm dải này "2001:EE0:5600:0:0:0:0:0/40" anh ta không thể nào đóng góp cho Wikipedia được dù reset modem vài lần. Tuanminh01 trước đây không rành công nghệ nên không biết cấm dải rộng hơn anh ta qua mặt trở bàn tay. Hơn nữa, năm 2019 tôi quá bận nên không có mặt ở Wikipedia. Tôi không phủ nhận thành viên này có đóng góp cho Wikipedia, nhiều là khác, tuy nhiên phá hoại cũng không ít, gần vài trăm tài khoản chứ không vừa. Như vậy đóng góp - phá hoại = 0 vậy thôi. Sự việc khi đến lên đỉnh điểm vì chẳng qua là tôi đã phát giác hành vi này của anh ta, giận dỗi vì bị tố cáo, sau đó bị cấm dải IP nên sinh sự vậy. Nếu để anh ta tiếp tục đóng góp, anh ta vẫn có nhiều đóng góp to lớn cho Wikipedia nhưng các thành viên khác cũng nhận không ít phiền phức. Như vậy, nếu đưa ra chọn lựa, một mình anh ta hay những người khác đã từng là nạn nhân, chúng ta phải chọn ai?  A l p h a m a  Talk 13:50, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Anh ta đưa ra yêu sách này [11], nếu tôi xuống nước xin lỗi đi, vậy thì ai sau này sẽ can đảm đứng lên để bảo vệ cho cái tinh thần ở Wikipedia này?  A l p h a m a  Talk 13:57, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy cái sự phá hoại của thành viên này hơn xa so với đóng góp của anh ta. Nếu anh ta tiếp tục hành vi, thành công ép nhiều thành viên, ĐPV, BQV phải rời đi thì tổn thất còn lớn gấp nhiều lần nữa. Cấm 1 mình anh ta, đổi lại sự bình yên đóng góp của cả chục thành viên tích cực và uy tín là lựa chọn đúng đắn. Cứ thử đem những hành động, lời đe dọa của anh ta ra thực tế xem là biết mức độ nghiêm trọng của nó ngay. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:09, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Wikipedia là 1 dự án tự nguyện, vì vậy chỉ cần 1 lời đe dọa thôi đã khiến người ta nản lòng. Hãy thử tưởng tượng, tôi đã đóng góp tự nguyện, làm không công mà còn bị ăn chửi, vậy có tức hay không? Khi đó đa số người lựa chọn rời Wikipedia là điều dễ hiểu.  A l p h a m a  Talk 15:25, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ dải này vẫn còn hơi rộng. Ví dụ như dải 2405:4802:0:0:0:0:0:0/38 của C (rộng hơn /40), tôi có chặn một cách chọc lọc, nhưng nhiều sửa đổi không phải C vẫn dính. Do đó, gom hết một lượt như trên có vẻ đúng nhưng cũng không đúng. Quan điểm của tôi là hạ nhiệt ở đây, vì các sự việc trên đã xảy ra từ lâu (chuyện quá khứ), và không đảm bảo 100% đều do Kill-Vearn thực hiện (không chắc chắn sự thật). Tuy nhiên, tôi không tìm hiểu về thành viên này, cũng không biết xích mích kiểu gì mà thành ra như vậy (tôi cũng từng xích mích với vài người nhưng chưa đến độ có một thành viên lại phẫn nộ cực điểm với BQV như vậy), nên tùy Alphama quyết định. Dù gì, tôi vẫn mong là hạ nhiệt. P.T.Đ (thảo luận) 14:44, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi chi chỉ ra cho thấy sự việc đó là như vậy để rút kinh nghiệm chứ không chỉ nhằm mục đích chỉ trích. Tôi không phải là người truy cùng diệt tận và tôi cũng hiểu được phải để "cho đối phương 1 con đường lui, không bao giờ ép người ta vào đường cùng". Vì vậy, tôi để sự việc cho các bạn tự quyết định. Tôi không hi vọng chuyện này xảy ra với Wikipedia tiếng Việt thêm 1 lần nào nữa.  A l p h a m a  Talk 15:17, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thứ nhất, để đưa ra kết luận các đóng góp có cùng chủ hay không cần 1 KĐV xác nhận dựa trên nhiều yếu tố chứ không thể gom hết 1 dải IP lại rồi kết luận như vậy được. Thứ 2, đề nghị xoá các trích dẫn bình luận không phù hợp ở không gian này. ~ Violet (talk) ~ 16:03, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Checkuser đã yếu đi đối với các thể loại tinh vi nên cũng khó xác nhận. Chúng ta còn có quân bài nữa là "nhận dạng vịt". Ai dùng "nhận dạng vịt" phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Nói chung Alphama có quyền ra kết luận như vậy mà không cần phải thông qua checkuser. Tuy nhiên, tôi nghĩ không phải tất cả các IP trên đều là Kill-Vearn vì một số thành viên trên chả có thù oán gì với cậu ta để mà cậu ta phải làm vậy. Có thể lẫn lộn với vài tên phá hoại khác. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:08, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 •   Ý kiến Kill-Vearn đã dừng phá hoại và đã bị án cấm. Chuyện này nên kết thúc tại đây. Không nên mổ xẻ quá khứ và làm lớn chuyện nữa. Nếu Kill-Vearn tái xuất và phá hoại tiếp thì sẽ xử lý tiếp. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:11, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 •   Ý kiến Tôi ủng hộ một án cấm vĩnh viễn vì những lời lẽ đầy tính thù hằn kích động trên trang cá nhân. Tuy nhiên việc đã khép lại thì thôi. Caruri (thảo luận) 21:02, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Sự tích Hang Pác Bó

Phiền các bqv/đpv xóa và khóa luôn tạo trang vô thời hạn tên trang này. Đây là tên trang bị spam để phá hoại dai dẳng suốt thời gian qua (nếu được thì thay đổi luôn mức khóa của Sự tích hang Pác Bó thành vô thời hạn). Hari caaru (thảo luận) 17:51, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm khóa.  A l p h a m a  Talk 19:04, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Không biết tôi đã phải xóa bao nhiêu lần những bài với cái tên, nội dung tương tự thế này. Chẳng hiểu sao có những người kiên trì với bài này năm này qua tháng nọ thế nhỉ – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:52, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Mỗi người chúng ta đều thích thú một cái gì đó trong cuộc đời, đối với bạn này là câu chuyện này. Sẽ có rất nhiều bài dạng này ở Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 05:02, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trang lại bị tạo thử nghiệm dưới tên Sự tích hang Pác Pó. Phiền đpv NhacNy2412 khóa tạo trang tất cả các tên trang này thành vô thời hạn. Hari caaru (thảo luận) 17:29, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trang vừa hết hạn khóa thì đã bị tạo thử nghiệm lần nữa, phiền đpv NhacNy2412 xóa và khóa với thời gian dài hơn. Hari caaru (thảo luận) 03:27, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

59.153.252.213

Tôi nghĩ là thành viên chữ -> số.

Và cả đây nữa.FCBM (thảo luận) 23:05, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chính xác, dải IP đó (mạng Mobifone) của StorKnows đã bị enwiki khóa 3 tháng, tôi đã cấm.  A l p h a m a  Talk 05:06, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Linhhhhhhhhhhhhhhhh (thảo luận · đóng góp)

Thành viên phá hoại rồi còn chửi tục viết tắt sau khi có người lùi sửa.FCBM (thảo luận) 16:23, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Ngoài ra, người này còn cố ý tấn công nhằm vào một cá nhân cụ thể.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:40, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tv đã dừng phá hoại sau khi bị cảnh báo. Chỉ nên tố cáo nếu tiếp tục hành vi "sau khi" bị cảnh báo. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:14, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Loại này mà còn phá thêm nữa thì tôi bật rap chửi cho nhẵn mặt. – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 15:30, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

IP và bài Seo Soo-jin

IP này cùng dải với 2 IP đã xoá nội dung bài, nên tôi cho rằng 3 IP và tài khoản trên là một người. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:05, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Theo WP:BLP thì có thể xoá nội dung bôi nhọ và nguồn yếu, không cần chờ thảo luận trừ một số trường hợp. Ngoài ra nguồn ZingNews mà IP xoá là nguồn yếu, cần loại bỏ khỏi bài. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 09:18, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN:
Đoạn này còn một nguồn khác là scmp, nhưng tôi không rõ độ xác tín.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:37, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bán khóa Vy Oanh

Bài tiếp tục bị phá hoại dù đã bán khóa trước đó.FCBM (thảo luận) 16:55, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Các bài kênh truyền hình

IP thêm nội dung lặp đi lặp lại mà sai lệch ở rất nhiều bài. Như [12], [13], [14], [15] (và còn nhiều nữa nếu kiểm tra lịch sử của các bài do các ip trên sửa). FCBM (thảo luận) 17:12, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Không có tác vụ phù hợp. Bạn cần liệt kê ra nhiều IP (ví dụ 3 IP trở lên) chung 1 dải thì mới cấm được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:31, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Denledelmall (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản chỉ có mục đích quảng cáo.FCBM (thảo luận) 04:26, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã cấm 3 tháng. P.T.Đ (thảo luận) 14:36, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2402:800:63A2:9ABD:D9C4:2D3:A8FC:401B

IP phá hoại ở các bài Hoa hậu Hoàn vũ.Kannweame7961 (thảo luận) 14:40, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

[16]

Có thể tiếp tục là rối sửa bài đội tuyển quốc gia và có chỉnh sửa toàn là số.FCBM (thảo luận) 02:00, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bán khóa Mỹ Tâm

Xin chào! Mong các bạn BQV hay ĐPV xem xét bán khóa vô thời hạn bài viết 'Mỹ Tâm. Nhìn vào lịch sử sửa đổi thì bài này liên tục bị phá hoại trong khoảng thời gian gần đây. Cứ để lỏng như vậy thì tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. 05:28, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC) Hongkytran

  Đã bán khóa vô hạn. P.T.Đ (thảo luận) 14:49, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Liên kết rác

Xin kiểm tra nội dung ở cuối đề mục 1. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:15, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm. P.T.Đ (thảo luận) 14:49, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Yêu cầu đổi tên

Mời mọi người xem Thảo luận Thành viên:Tuanminh00 và cho ý kiến. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:50, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

14.0.24.165

Người phá hoại rất nhiều lần bằng nhiều địa chỉ IP, đã bị cảnh báo mức 4 nhưng vẫn tiếp tục thêm lời lẽ tục tĩu vào bài. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:01, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã cấm 1 tuần. P.T.Đ (thảo luận) 14:51, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trangiaphu2003 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên liên tục tạo lại các bài bị xóa (việc này lặp lại trong thời gian dài, cứ tạo -> bị xóa -> nghỉ một thời gian -> lại tạo), đặc biệt là các bài về chương trình Model XL mà phần lớn không có bất kỳ interwiki nào. Nhờ các BQV xem xét hành vi của thành viên. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:46, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Trangiaphu2003: Mời bạn giải thích về độ nổi bật của các chương trình mà bạn viết. Nếu không, tên chương trình sẽ bị liệt vào danh sách đen và bạn sẽ bị cấm hoạt động. P.T.Đ (thảo luận) 14:51, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Sẽ cấm nếu tái phạm 1 lần nữa. Đã có quá nhiều cảnh báo rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:32, ngày 5 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu Thành viên đã trở lại và tiếp tục như xưa. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:14, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bjnrop05

Tài khoản mới được lập gần đây, gần như không có bất kỳ đóng góp nào đáng kể nhưng xóa thông tin thì cực kỳ nhiệt tình [17], ngoài ra, còn cố tình xóa trang thảo luận, vừa xong còn phá hoại ở bài Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc, thêm thông tin sai lệch tại bài Nhật Bản. Leducbinh.tlu (thảo luận) 06:19, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi vừa liếc qua bài Nhật Bản đúng nát, đáng tiếc cho bài viết chọn lọc. Không rõ thành viên nào xây dựng mấy mục lão hóa dân số,... rất vớ vẩn khi nguồn cực lởm với mấy cái tạp chí Việt Nam. Mấy vấn đề lớn thì lên đưa vào các bài chi tiết hóa, hiện trạng bài hiện tại vừa chi tiết nhảm nhỉ vừa thiếu tổng quát hóa vừa nguồn lởm từ Việt Nam. Việc lão hóa này có cần chi tiết nhảm nhỉ đến mức đến thế không trong khi bài viết chi tiết về chủ dề này là có sẵn? Nguồn thống kê chính thức từ Nhật Bản đâu? Nguồn Việt Nam lấy từ đâu không rõ hay mấy báo vớ vẩn ở Việt Nam phịa ra? Hy vọng BQV lược bớt sự lố lăng hiện trạng và trả lại bài viết về hiện trạng BVCL. Tôi cũng khiếp đảm với phần dẫn nhập bài viết với mức độ chi tiết hóa lê thê, không rõ người bổ sung nội dung cho bài viết chọn lọc này có hiểu thế nào là bài viết chọn lọc, thế nào là chuẩn bài viết chọn lọc? Nếu không hy vọng có thành viên nào đó đưa bài viết ra rút sao.--Nacdanh (thảo luận) 06:37, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Đã lùi sửa tạm thời để đối chứng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:42, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi có nghi ngờ về sửa đổi này (những chỗ số thì toàn hiển thị là số chứ không phải chữ).FCBM (thảo luận) 07:19, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi đã yêu cầu thành viên đối chứng ở đây, nhưng hình như người này không có thiện ý thảo luận. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:27, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Bjnrop05 tiếp tục xóa thông tin ở nhiều bài viết khác nhau, tôi nghi đây dễ lại là rối của StorKnows lắm. Leducbinh.tlu (thảo luận) 12:26, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Bjnrop05 tiếp tục xóa lượng lớn thông tin, vi phạm 3RR, có thái độ thách thức, tôi nghĩ BQV cần can thiệp. Leducbinh.tlu (thảo luận) 15:31, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm 48h và chờ xem thảo luận.  A l p h a m a  Talk 16:26, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

58.187.66.70

"You Cnow Who". Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:54, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Tiếp viên Tegel đã cấm 31 giờ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:50, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phambatruong120893

Tài khoản chỉ quảng cáo dịch vụ cờ bạc bằng cách chèn liên kết rác vào bài sao chép từ nguồn có thể có bản quyền. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:05, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 14:09, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

TARGET6tidiem

Người dùng phát ngôn lăng mạphá hoại nhắm vào một cá nhân cụ thể. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:09, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã rút lại yêu cầu Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:26, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lại Elsa 2011

Tiếp tục tạo bài dịch chất lượng kém sau khi bị cấm. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:34, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở và hướng dẫn cách viết bài, cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 14:07, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

NguoiDungKhongXacDinh

  Tôi thấy giống một con vịt Tài khoản của IP 92.38.148.58, bằng chứng ở Fansub. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:51, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bài Fansub này có vấn đề, cần phải xóa hết phần ==Fansub tiếng Việt==. Thứ nhất, đây là Wikipedia chứ không phải nơi quảng cáo, tôi rất biết ơn fansub nhưng không vì thế mà có thể tùy tiện thêm thông tin lên Wiki. Thứ hai, thông tin không bách khoa. Thứ 3, nhóm fansub này không đủ nổi bật để mà đề cập lên, nếu có đề cập thì chỉ có mấy trang diễn đàn, mạng xã hội đề cập đến, chưa thấy bài báo mạng hay sách vở hàn lâm nào đề cập đến. Như thế thì không đủ tiêu chí theo quy định Wikipedia mọi ngôn ngữ. Tôi sẽ chuyển điều này qua trang thảo luận của bài. – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 02:49, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Khai báo

Tôi có lỡ tay vi phạm 3RR. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:57, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở, đang chờ phản ứng của người dùng.  A l p h a m a  Talk 14:05, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

SUCIDE SSS

   Tiếng vịt kêu được phóng đại hết cỡ Người dùng phát ngôn lăng mạ, sửa đổi tấn công nhằm vào cá nhân cụ thể. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:54, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ đây có thể là rối của ai đó. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 13:11, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Tạm cấm 48h, cần xem xét các tình tiết khác nếu có.  A l p h a m a  Talk 14:00, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thủy Tiên (ca sĩ)

Bài nhạy cảm, đã bị phá hoại rất nhiều lần, ngay cả khi đã bán khoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:04, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã bán khóa 3 tháng do liên tục bị lạm dụng phá hoại.  A l p h a m a  Talk 04:37, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

SUICIDE SSSS (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản rối được tạo ra để lách luật cấm của SUCIDE SSS (thảo luận · đóng góp). Thành viên mới như thế này mà đã lên TĐGĐ, lăng mạ, lùi lại sửa đổi của người khác thì tôi nghĩ đây chỉ có thể là rối của ai đó. Phiền một BQV nào đó cấm vô hạn gấp. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 03:30, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Tạo tài khoản lách luật, đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 04:38, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xử lý tài khoản SUICIDE SSSS

Tài khoản này là tài khoản rối lách lệnh cấm của thành viên đã bị cấm 2 ngày: SUCIDE SSS, hiện tại đang liên tục thực hiện thao tác sau:

 1. Liên tục tạo ra những bài viết không cần thiết
 2. Sau đó, đặt bản mẫu xóa nhanh lên những bài viết đó

Xin cảm ơn. Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 03:32, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC).

 Y Đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 04:10, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2405:4802:358:2A20:216A:C346:3CB2:643B

IP tạo bài công kích Thủy Tiên và các hành vi của cô này. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:01, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã cấm 24 giờ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:34, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lolvatveo

Người dùng này đã bị tố cáo vài lần và cũng đã bị cấm rồi, nhưng vẫn tiếp tục lùi sửa của bot CommonsDelinker, đồng thời quấy rối hai thành viên khác ở đâyđây.
Tôi đề xuất một án cấm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:26, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm 56 ngày.  A l p h a m a  Talk 04:36, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phanbade

Dù đã bị cấm 3 ngày ở đây và vô hạn bên en.wiki, nhưng người dùng này vẫn cố ý phá hoại. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:08, ngày 6 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Vào Wikipedia chỉ với mục đích quấy rối, thêm tên và email của mình. Đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 04:44, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Sailor Moon (manga)

Nhờ các bác đổi tên bài thành Sailor Moon vì bài này viết về cả nhượng quyền thương mại chứ không riêng gì manga. Tương tự như bài Cardcaptor Sakura. Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 10:01, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Ihsikuyr: Franchise không phải chỉ có mỗi nghĩa "nhượng quyền". Xem thảo luận. P.T.Đ (thảo luận) 13:41, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ừm nhiều nghĩa mà, nhưng trong trường hợp này mà dịch thành (loạt phim), hay (loạt manga) đều không đúng vì Sailor Moon còn bao gồm nhiều sản phẩm khác. Không lẽ lại dịch thành (loạt tác phẩm) hoặc (loạt sản phẩm). Trong trường hợp lần này thì không cần mở ngoặt ra làm gì, chỉ cần để nguyên tên là Sailor Moon. – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 14:31, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
(loạt tác phẩm hư cấu) hơi dài, với lại nhiều người không quen dùng. Cũng may là tôi ít khi viết mấy bài (loạt) này, không lại lệch chuẩn một đống bài mất. – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 14:41, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tiếng Việt chưa có từ tương đương thì dùng vậy thôi. Còn "nhượng quyền" thì sai nghĩa nên không được dùng. P.T.Đ (thảo luận) 15:01, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Jesus, thế khi nào mấy bác mới thực hiện yêu cầu của tôi? – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 09:07, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr: "Thương hiệu" có được không? Nếu muốn cụ thể hơn thì ghi "thương hiệu hư cấu" Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 09:11, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Cứ giữ nguyên tên hoặc Sailor Moon (loạt tác phẩm hư cấu) như P.T.Đ đề xuất là được rồi. Miễn không phải là (manga). – Từ lúc lập acc Wiki đến giờ Không biết có bao nhiêu chữ ký rồi nhỉ? 09:12, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks: Thương hiệu hay nhượng quyền đều liên hệ đến việc kinh doanh, còn trường hợp này franchise không liên quan đến kinh doanh. P.T.Đ (thảo luận) 14:28, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nếu chờ lâu quá thì tại hạ buộc phải chơi trò cắt dán. Không biết cắt dán nhiều quá có bị ăn lock không nhỉ? – Q 13:52, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr: Ê ngoài bài Jack the Ripper ra, bạn còn cắt dán bài nào nữa không vậy thì khai luôn đi để tôi cảnh cáo luôn một thể.  Băng Tỏa  14:05, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ngoài Jack với Slender Man (đã bị P.T.Đ nhắc) thì tôi không chơi bài nào nữa. Thỏ trắng đôi lúc cũng thật đáng sợ. – Q 14:08, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

OK bạn. Dạo này neo người nên bạn chịu khó chờ một xíu. Tôi đang dụ 3 người ra ứng cử cầm cờ cho dự án có thêm nhân lực mà hết 2 người từ chối đó chứ. Nếu được, tôi cũng muốn dụ Lệ Xuân ứng cử ĐPV cơ nhưng LX lại off mất tiêu.  Băng Tỏa  14:11, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lệ Xuân chắc khó lòng dám cầm cờ thêm lần nữa. Cầm 3 cái chức đó mà không cẩn thận khác nào ôm bom nổ chậm đâu. Chức vụ lớn cũng đi kèm với trách nhiệm và gánh nặng lớn. – Q 14:20, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Lệ Xuân có nói sẽ không tham gia biểu quyết nhân sự, nên dù có tiếp tục hoạt động thì chắc cũng sẽ từ chối ứng cử ngay lập tức.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:23, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xử lý tài khoản SUCIDE SSSSS

Đây là một tài khoản con rồi, bởi vì:

 1. Tài khoản tiếp tục sửa đổi yêu cầu kiểm định tài khoản vô lý, và trang kiểm định đó trước đó cũng đã được tạo bởi tài khoản đã bị cấm.
 2. Tiếp tục dùng lời lẽ thiếu văn minh trong một phiên bản của một trang wiki
 3. Tiếp tục phá hoại, cụ thể là thêm những thể loại nhảm nhí:

Xin cảm ơn. Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 10:23, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC).

 Y Đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 10:31, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama Tiếp tục xuất hiện 2 tài khoản Lại là anh SUI đây CIDE SLại là anh S – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:41, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hasaki nguyễn thư khoá mi cha mi nữ

Người dùng phá hoại liên tục, bỏ qua cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:38, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 10:11, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Xung đột lợi ích

Tôi tình cờ để ý đến các bài Văn phòng Công nhận chất lượng, Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERTTổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Việt Nam).
Hầu hết nguồn trong bài là tự xuất bản hoặc từ phía Chính phủ Việt Nam, và người tạo bài có thể có xung đột lợi ích.thảo luận quên ký tên này là của NguoiDungKhongDinhDanh (thảo luận • đóng góp).

Ý bạn là người viết bài được trả tiền để làm việc đó?  A l p h a m a  Talk 10:14, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Có thể, nhưng không chắc.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:26, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nhóm bài này cũng tương tự VinFast thôi, chủ yếu là sự trung thực của người viết chứ chúng ta không có cách nào rõ ràng để xác minh. Trừ khi, mối quan hệ giữa người viết và bài họ viết thể hiện ở đâu đó trên Internet quá rõ rệt. Do đó, chỉ còn 1 cách là xem xét bài có nổi bật không, có đáp ứng tiêu chuẩn để tồn tại ở Wikipedia không,... Tôi cũng từng chứng kiến việc này rồi, sếp giao cho các nhân viên viết bài như là 1 cách để thể hiện năng lực làm việc của họ.  A l p h a m a  Talk 10:33, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Liên kết rác

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:48, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Ping bảo quản viên

Lại phiền @P.T.Đ: chút. Cảm ơn anh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:39, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Baoothersks/Nháp

Phiền các QTV xóa những trang mà tôi đánh dấu tick trong bài này Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 14:33, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Rảnh thì sửa lại thành 1 list liên tục để tôi xóa cho tiện (cho vào máy hủy giấy). P.T.Đ (thảo luận) 14:54, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@P.T.Đ:   Xong

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:06, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn các bác Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 03:44, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Bạn Baoothersks cũng chẳng cần phải xóa làm gì, cứ tái sử dụng bằng cách đổi tên trang là được rồi. – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 03:51, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Đức Anh: Việc đó đã có trang này lo, nếu cứ viết xong rồi đổi tên thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 04:19, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Chẳng qua mình ngại, mình lười, mình ngộp thở khi nghĩ đến việc đổi tên thôi, chứ đổi tên thì chưa mất đến 30 giây. – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 04:23, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Đức Anh: Haha, đổi tên 1 bài thì mất 30 giây, còn đổi tên 48 bài thì tốn bao nhiêu thời gian? Tôi còn bận nhiều việc ngoài đời lắm, thời gian đối với tôi quý như vàng, nên mỗi lần lên Wiki là tôi phải sử dụng thì giờ thật hợp lý. Hơn nữa, tôi có không có thói quen tạo các bài (nháp) không cần thiết, khi nào bài nháp đó "hoàn thành sứ mệnh" rồi thì sẽ xoá, tránh thừa thãi.
Tái bút: xin nhắc lại, việc đó đã có trang này lo, khi nào viết xong 1 bài thì chỉ cần tẩy trống trang, khỏi đổi tên chi hết Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 09:01, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Báo cáo về Thaibinhca

Thành viên có hành động phá hoại tại bài Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đã nhắc nhở nhưng không những không tiến hành thảo luận mà còn có thái độ thách thức [18], cụ thể như sau:

 • Văn phong mang tính tuyên truyền, lấy nguồn thông tin cũng mang tính tuyên truyền, đơn cử như nguồn thông tin lấy từ báo lao động với tiêu đề: Ai đi về cũng nói: “Không ngờ Triều Tiên phát triển như vậy!” cùng đoạn "Triều Tiên cũng thường là đối tượng của các câu chuyện tuyên truyền hư cấu từ truyền thông phương Tây với hàm ý xấu" - chưa nói cách hành văn "đọc là biết mùi tuyên truyền", nguồn của đoạn này cũng là từ một cuốn sách mang quan điểm cá nhân, không cụ thể kết quả nghiên cứu, số trang, đoạn văn nào,...
 • Mạo thông tin: nguồn thông tin ghi rằng đây "là một trong những quốc gia rủi ro, nguy hiểm nhất" thì sửa thành "ít người nước ngoài đến thăm nhất", nguồn thông tin là những nghiên cứu, chỉ số xếp hạng thấp được công bố rõ ràng của quốc gia này liên quan đến các vấn đề nhân quyền thì lại "đổ lỗi cho... phương Tây" - sửa thành "phương Tây chỉ trích" - tiếp tục tuyên truyền.
 • Tài khoản gia nhập Wiki chưa lâu (18/6/2021) nhưng đã có thái độ chưa đúng mực, không thèm thảo luận khi thấy sửa đổi của mình bị lùi bỏ, còn lên giọng "Bạn là ai mà cấm..." - từ "cấm" ở đây chưa kể là còn có hàm ý vu khống người khác lạm quyền, trong khi các quy định về thảo luận, thái độ văn minh, quyền hạn thành viên,... của Wiki rất rõ ràng. Tôi mong các bảo quản viên xem xét vụ này. Leducbinh.tlu (thảo luận) 05:02, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Vậy thì đề nghị các bạn phân xử nhé. Đây là sửa đổi của tôi: https:https://www.search.com.vn/wiki/index.php?lang=vi&q=C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a_D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7_Nh%C3%A2n_d%C3%A2n_Tri%E1%BB%81u_Ti%C3%AAn&type=revision&diff=65175234&oldid=65175172

Bỏ qua việc chỉnh sửa những câu chữ nhỏ để câu văn chuẩn hơn (nếu Leducbinh không thích thì thôi cũng được), các bạn hãy xem tôi chỉ thêm vào 1 câu là: "Triều Tiên cũng thường là đối tượng của các câu chuyện tuyên truyền hư cấu từ truyền thông phương Tây với hàm ý xấu", câu này hoàn toàn có trong nguồn báo lao động ("thông tin, hình ảnh đăng tải trên thế giới về Triều Tiên thì có đến 80% là từ báo chí phương Tây, hay các nước mà Triều Tiên gọi là thù địch - tức chỉ nói xấu, hay không có thì dựng ra là có. Bản thân Triều Tiên cũng ít đưa hình ảnh của mình ra ngoài, nên dễ dẫn đến bị nhìn nhận sai lệch" - dẫn của Đại sứ VN tại Triều Tiên ông Lê Quảng Ba), tất nhiên tôi đã tóm tắt lại. Vậy thì lý do gì mà Leducbinh lại đòi xóa đi trong khi trong bài cũng sử dụng rất nhiều nguồn báo mạng khác, chả nhẽ đây là Hàn Quốc, chê Triều Tiên thì được còn khen thì bị cấm?

Ngoài ra, xin thông báo để các bạn xử lý tài khoản Vịt SUI vịt CIDE, bạn này tự dưng xuất hiện chửi bới tôi bằng ngôn từ hạ cấp như "cái l ồ n, đ m" (https://www.search.com.vn/wiki/vi/%C4%90%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t:%C4%90%C3%B3ng_g%C3%B3p/V%E1%BB%8Bt_SUI_v%E1%BB%8Bt_CIDE). Tôi không rõ đây có phải là Leducbinh dùng tài khoản khác để chửi tôi hay không, nếu không phải thì cho xin lỗi, còn nếu phải thì rõ ràng là không thể chấp nhận đượcThaibinhca (thảo luận) 08:05, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Về thông tin Triều Tiên bị phương Tây nói xấu, bạn lấy nguồn từ báo Lao Động phỏng vấn ông Đại sứ Việt Nam thay mặt cho quan điểm phương Tây là rất không hợp lý, đáng lẽ bạn phải viết rõ "Theo Đại sứ ... thì quan điểm của phương Tây coi Triều Tiên là cái xấu...". Bạn viết kiểu này khác nào bảo truyền thông Phương Tây (đánh đồng chung cả chục nước, kể cả Đông Âu) về quan điểm Triều Tiên. Nếu đã viết thì phải biết lựa thông tin, chọn nguồn, đừng viết theo kiểu nguồn nào thấy nói đúng quan điểm mình ưng thì đưa vào, vậy là thiếu trung lập. Đây kiểu viết tinh vi, thường thấy ở các rối về chính trị.  A l p h a m a  Talk 08:24, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Vậy thì viết là "Theo Đại sứ ... " như ý bạn là được chứ gì. Nhưng tôi thấy nếu như vậy thì nhiều đoạn trong bài cũng phải chỉnh sửa giống như vậy, ví dụ như các đoạn "quốc gia nguy hiểm nhất để du lịch, hồ sơ nhân quyền tồi tệ, các đạo luật hà khắc..." chẳng hạn, cũng là đánh đồng quan điểm của các nước về Triều Tiên đó thôi, chứ Triều Tiên và những nước ủng hộ họ có công nhận những phê phán đó đâuThaibinhca (thảo luận) 08:50, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Thaibinhca: Tôi biết ngay mà, bạn có hiểu bản chất vấn đề đâu. Xin thưa với bạn lính mới rằng ở Wiki, các thành viên được sử dụng mọi nguồn thông tin chính thống, trung lập và được xuất bản đàng hoàng để biên tập, thêm thông tin vào bài viết đi kèm với đó là cách hành văn phải phù hợp. Hàn Quốc, Mỹ, phương Tây,... họ là những nước phát triển, tự do, nguồn thông tin nghiên cứu đa dạng, chi tiết, khách quan, nhiều thành tựu, thì bài viết về họ đương nhiên cũng nhiều cái "khen" hơn. Còn Bắc Triều Tiên đóng cửa với thế giới, các thông tin, nghiên cứu học thuật chỉ toàn ra nghèo đói với sản xuất, thử nghiệm vũ khí, đe dọa nước khác,... thì "khen" vào đâu? Nguồn đâu để mà "khen"? Bạn đã không hiểu bản chất vấn đề còn không biết học cách tôn trọng người khác. Chúng tôi dựa vào nghiên cứu, truyền thông, sách báo chính thống, trung lập để biên tập chứ không có khái niệm "Cộng sản thế này", "phương Tây thế nọ" nhé. Mà chưa kể bạn sửa còn không chấm câu cơ. Thành viên mới, quy định, cách thức, quy chuẩn chưa nắm rõ không thèm cầu tiến, chỉ xấc xược là nhanh. Leducbinh.tlu (thảo luận) 09:14, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ chính bạn mới không hiểu vấn đề. Vấn đề ở đây là: nếu wiki coi các nguồn là như nhau như bạn nói, vậy thì lý do gì để bạn xóa nguồn của tôi (báo lao động)? Dùng nguồn của Hàn Quốc, Mỹ, phương Tây... ok thôi, nhưng tại sao nguồn của Việt Nam lại không được? Ví dụ như các đoạn "quốc gia nguy hiểm nhất để du lịch, hồ sơ nhân quyền tồi tệ, các đạo luật hà khắc...", tôi xem nguồn dẫn thì hỡi ôi, lại là của Tổ chức theo dõi nhân quyền, một tổ chức vừa rồi còn tuyên bố VN không có internet (chắc tôi đang vào wiki bằng sóng não), nguồn khác thì lại là của vnexpress mới hài, cùng là báo mạng ở Việt Nam, chê thì để còn khen thì xóa, thế thì trung lập ở đâuThaibinhca (thảo luận)
Alphama Tôi nghĩ tranh cãi mãi chẳng đi đến đâu, vậy tại sao bạn không tự tay chỉnh sửa đoạn mở đầu cho khách quan hơn, viết rõ "Theo Đại sứ..." như ý bạn nói, đồng thời chỉnh sửa các đoạn khác cho khách quan hơn như bạn gợi ý, ví dụ như các đoạn "quốc gia nguy hiểm nhất để du lịch, hồ sơ nhân quyền tồi tệ, các đạo luật hà khắc..." mà tôi đã nêuThaibinhca (thảo luận) 10:01, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Thaibinhca: Ơ hay bạn này cố tình không đọc những gì Alphama và tôi đã viết à? Nguồn nhưng nó phải thể hiện tính trung lập, phải nghiên cứu, có số liệu, thống kê, xếp hạng,... Chứ không phải kiểu "Ối giời ơi mọi người ơi không ngờ Bắc Triều Tiên phát triển đến như thế kia cơ mà, nhìn mấy cái tòa nhà của họ kìa, cao chưa, đẹp chưa". Bạn nhìn lại các nguồn cùng cách hành văn trong bài viết có nguồn/cách hành văn nào như của bạn không? Thêm nữa, phần du lịch nguồn ghi là "nguy hiểm", nhưng trong bài viết đã được nói giảm xuống còn "rủi ro", ngoài ra, hồ sơ nhân quyền, sự nghèo đói, cấm vận và các điều luật hà khắc, kỳ lạ - tất cả đều có nguồn "chuẩn", từ báo VnExpress, Dân trí nói riêng, truyền thông Việt Nam nói chung, bên cạnh đó còn có Liên Hiệp Quốc, châu Âu, Nga, Ấn Độ, Mỹ,... chứ không có cái nào như của bạn - kiểu "Không ngờ luôn Bắc Triều Tiên phát triển quá mọi người ạ, mọi người hãy xem thêm tại đây này để biết thêm chi tiết nhé" - sặc mùi tuyên truyền láo. Chưa kể bạn hành văn kém, thiếu tính bách khoa, kết đoạn không chấm câu, mạo thông tin so với nguồn bài viết,... Bạn mới vào ngày 18/6 mà cứ ra vẻ mình tỏ tường hơn tôi là sao nhỉ? Trừ khi bạn là nghệ nhân múa rối, mà nhắc luôn cho bạn biết, hoạt động múa rối nước hiện đang bị cấm triệt để đấy, cứ nhìn vào cái tài khoản mạo danh tôi chửi bạn thì biết. Leducbinh.tlu (thảo luận) 10:30, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Thaibinhca:
Xin lỗi, nhưng Wikipedia nào coi "mọi nguồn là như nhau"?
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:38, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Thaibinhca: Thành viên rối lươn lẹo giả danh tôi chửi bạn đã bị cho bay màu nhé! Leducbinh.tlu (thảo luận) 09:14, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Leducbinh.tlu:
Bạn đừng vội khẳng định đây là người mới, vì biết đâu, chúng ta đang được chiêm ngưỡng   một quý ông đáng kính nào đó.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:20, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi Khổ, thành viên này tôi nghĩ một là nghệ nhân múa rối nước, hai là tuổi trẻ chưa trải sự đời, vào Wiki xong nghĩ đây cũng như Facebook, Youtube, nghe cái "phương Tây bla bla,..." là biết. Leducbinh.tlu (thảo luận) 09:28, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Leducbinh.tlu cũng không trung lập. Đại hùng miêu (thảo luận) 10:23, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Sinh tử hữu mệnh: Những vấn đề xung quanh bài viết là một chuyện, cái thái độ lại là một chuyện khác, nếu như thành viên mới kia thảo luận, nhờ tôi giúp đỡ chẳng hạn, thì chuyện lại rất khác. Đằng này mới chân ướt chân ráo vào đã hung hăng bút chiến, "bạn nghĩ bạn là ai mà..." thì cần phải xem xét lại. Leducbinh.tlu (thảo luận) 10:36, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Tôi tạm trả về phiên bản trước tranh chấp, mời các bên thảo luận vấn đề (nếu có) ở Thảo luận:Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.  A l p h a m a  Talk 11:29, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Leducbinh.tlu: Bạn cần bình tĩnh nếu không lại phạm phải việc "không cắn người mới đến" và "vi phạm thái độ văn minh" mặc dù đôi khi chúng ta có thể tự nhận định đó không phải là người mới.  A l p h a m a  Talk 11:41, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Rất cảm ơn bạn! Leducbinh.tlu (thảo luận) 12:01, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bất tử đại nhân (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản rối lách luật cấm của Kill-Vearn‎‎ (thảo luận · đóng góp) bằng chứng [19], [20], [21] (ngoài ra thì lịch sử sửa đổi tài khoản này hầu hết trùng với thời gian tài khoản chính bị ăn cấm), thái độ cũng chẳng ra gì tại Thảo luận:Mối thù. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 09:51, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thế cái tài khoản con đó là do bạn giả vờ vô ghẹo tôi để tôi nổi quạo đó hả, Chẳng ra gì thì là bị người ta lôi đi biểu quyết bất tín nhiệm đó bạn ơi, cũng do ăn nói mà ra, hèn chi cũng có người ghét BẤT TỬ (thảo luận) 09:58, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Bất tử đại nhân Bạn gây thù chuốc oán, VPVM với nhiều người thì cũng đừng nghĩ ai cũng là tôi. Thích thì mời bạn đem đi kiểm định. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:00, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ý bạn là mình bị ai đó ghét nên bày mưu hãm hại à, có lẽ vậy BẤT TỬ (thảo luận) 10:02, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Bất tử đại nhân Tôi chỉ biết chỉ vì tư thù cá nhân mà bạn đã VPVM, xúc phạm các thành viên khác, phá hoại Wikipedia và đang vi phạm quy định, sử dụng rối để lách luật cấm. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:12, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Chứ giờ đang dịch Covid ko thể ra đường, mà ra đường ko có ai hết, tôi ở nhà ko biết làm gì thì tôi vô wiki thôi, chứ giờ bạn muốn tôi làm sao, NÓI.... BẤT TỬ (thảo luận) 10:14, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Bất tử đại nhân Nếu biết trước như vậy thì ngay từ đầu đừng liên tục VPVM, dùng rối để phá hoại, đe dọa các thành viên khác dẫn đến án cấm. Đã có án cấm thì phải chấp hành, dùng rối lách cấm thì cấm vĩnh viễn. Thế thôi. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:19, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 
NhacNy2412 đã xóa thảo luận này của Bất tử đại nhân vì cho rằng nó vi phạm thái độ văn minh và/hoặc là tấn công cá nhân.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 10:47, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
Thành viên vi phạm 3RR. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:47, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ê, làm gì mà bạn thù ghét tôi, tôi làm gì bạn mà bạn ghét, bạn hận tôi BẤT TỬ (thảo luận) 10:49, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Hỏi hổng trả lời, tôi làm gì bạn, có xung đột trực tiếp gì đâu, làm gì mà ghét tôi ghê vậy BẤT TỬ (thảo luận) 10:53, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Yêu cầu các bảo quản viên xử lý tài khoản này, cụ thể là liên tục vi phạm thái độ văn minh tại Thảo luận:Mối thù và có dấu hiệu là tài khoản con rối của Kill-Vearn [22] [23]. Xin cảm ơn! Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 10:22, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC).

 Y Đã cấm vô hạn, thành viên lách luật cấm trong thời gian cấm, vi phạm thái độ văn minh. @Bất tử đại nhân: Nếu bạn muốn viết bài thì nên hạn chế các vi phạm cũ về thái độ văn minh, hay thể hiện là tài khoản của thành viên đang bị cấm để không ai có thể phát hiện ra bạn. Cảm ơn bạn! PS: Nếu bạn không đồng ý về lệnh cấm, bạn có thể nhờ 1 BQV khác xem xét lệnh cấm cho bạn.  A l p h a m a  Talk 16:45, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Bạn cấm kịp thời quá. Kịp thời đến nổi sau 7 tiếng mới cấm, mà vấn đề của Thaibinhca bạn lại giải quyết nhanh hơn. Tôi không biết bạn hay hoạt động trên Wikipedia như thế nào, nhưng thường nếu BQV đã nhìn thấy thì phải cấm ngay chứ? Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 17:26, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC).
Xin lỗi nhân lực mỏng nên chỉ vài BQV làm việc này. Tôi cần có chút ít thời gian để suy xét vấn đề.  A l p h a m a  Talk 17:48, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Jack Phanh ThâyJack the Ripper

Truy Mộng đổi tên bài bằng cách cắt dán nên mất lịch sử. Xin nhờ các thành viên cầm cờ trộn lịch sử 2 trang này nếu được. –  Băng Tỏa  11:52, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 YXong ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:12, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác

 • \bnanodongtrunghathao\.vn\b
 • \bchasland\.vn\b

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:54, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã thêm vào danh sách spam. Tôi vừa làm bộ lọc hạn chế quảng cáo xong, có lẽ phải viết thêm 1 chức năng lấy liên kết website này để kiểm tra có phải liên kết spam hay không.  A l p h a m a  Talk 16:55, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thahcl (thảo luận · đóng góp)

Phiền các bảo quản viên xóa tóm lược sửa đổi của thành viên này Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 14:56, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y NhacNy đã xóa, cần theo dõi thêm, tôi vẫn chưa rõ nguồn cơn của thành viên này.  A l p h a m a  Talk 16:57, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Spam quảng cáo, bỏ qua cảnh báo

Xem Mạnh Cường 2003. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:26, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:29, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ bạn nên đi ngủ, phá hoại phá tý cũng không sao.  A l p h a m a  Talk 18:30, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama:
Cảm ơn anh, nhưng... lại có việc mới rồi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:42, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phân tích (thời gian thực):

 • Có thể chắc chắn hai tài khoản này có chung nguồn gốc, nhưng cấm tự động lại không có tác dụng.
 • Ngoài ra, cơ chế chọn bài cũng không rõ ràng.
  • Người (hoặc bot) này có lẽ không sử dụng nút Bài viết ngẫu nhiên, đơn giản vì cả danh sách Đóng góp và Nhật trình bộ lọc sai phạm không hề lưu lại sửa đổi nào ở các bài về sinh vật, dù số bài thuộc mảng này chiếm số lượng cực kỳ lớn (và do đó khả năng truy cập thông qua nút ngẫu nhiên cũng cao hơn nhiều).
  • Một số bài có lịch sử sửa đổi được cập nhật khá gần trước khi chịu spam, nhưng số khác lại không.
  • Có hai sửa đổi khác biệt hơn so với số còn lại: 6517961265179611. Sau hai sửa đổi này, một số sửa đổi nhất định, như ở đây, không còn tương đồng với các nội dung trước/cùng lúc, cụ thể là một đoạn có nội dung như sau:
 • Tài khoản này cũng thực hiện một số lần lùi sửa nhất định, ví dụ như ở đây, nên rất có thể có ít nhất một người đang trực tiếp thực hiện spam, hoặc cập nhật bot theo thời gian thực.
 • Thời gian thực hiện spam kéo dài từ 18:39 đến 19:05 ngày 09/07 (UTC) thì dừng lại/tạm ngưng. Nhật trình và Đóng góp không lưu lại gì thêm sau đó trong khoảng 10 phút. Từ đây, tôi cho rằng một người đã thực hiện spam.

Kết luận: Đưa ra kết luận ngay bây giờ còn quá sớm, thiếu chứng cứ và liều lĩnh, nhưng dựa trên cảm nhận cá nhân, tôi cho rằng người thực hiện spam là một người quen.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:16, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Có vẻ kết luận của tôi khá đúng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:17, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

NguoiDungKhongDinhDanh Thành viên này bị cấm vì văn minh, quấy rối thành viên, cấm xong tạo tài khoản để phá hoại. Tôi bị vài lần rồi (và là nạn nhân) nên biết rất rõ. Chắc bạn ở đây đủ lâu để biết người đó là ai. — MessiM10 19:23, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@CVQT:
Hiển nhiên, tôi biết, nhưng thay tên bằng "một người quen" vì không muốn nói trực tiếp.
Tôi viết đoạn phân tích trên trong khi công cụ thực hiện lùi sửa, nên khi xong cũng là lúc người dùng tự lộ mặt.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:27, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thật ra còn có BQV TuanUt, DangTungDuong, Mintu Martin cũng hiểu rất rõ sự việc như những gì CVQT nói.  A l p h a m a  Talk 01:21, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nguyễn Thị Nam Thư (thảo luận · đóng góp)

Thành viên spam, phá hoại, công kích thành viên khác, thách thức các lời cảnh báo, đề nghị cấm nhanh để tránh tình trạng phá hoại diễn ra tiếp tục. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 19:25, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NhacNy2412:
Bạn nên đi ngủ. Ẩn phiên bản có thể làm sau.
Tôi sẽ lo vụ lùi sửa và kiểm định.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:35, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Bảo quản viên DHN đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:39, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi đã tạm cấm dải IP phá hoại, một động thái quen thuộc khác ở Wiktionary: [24].  A l p h a m a  Talk 01:09, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Không hiểu sao Kill-Vearn cứ như thế này hoài nhỉ. Mỗi lần người ta nhắc nhở (với dụng ý tốt) thì bạn ấy lại cáu lên, quy chụp họ là có thù hằn, sân si. Nếu cứ tiếp diễn như thế này thì chắc tôi cũng có thù hằn với bạn ấy mất thôi Martin L. KingI have a dream 11:42, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks:
Nếu hai người làm thế thật, thì sẽ cùng mắc lỗi quy kết bản chất, với người khác và với chính mình.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:56, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks:NguoiDungKhongDinhDanh: Chắc ai ở Wikipedia từ đợt 2018 đến nay cũng biết rõ, tài khoản Kill-Vearn này, nói một cách chính xác nhất thì đó là "con" của đàn WTL (Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)), do cùng một người thực hiện (có thể dải địa chỉ IP hay thiết bị thì khác nhau song nhìn cách thảo luận và những cái gọi là "tư thù" thì ai cũng biết là cùng một người mà). Tôi năm nào cũng là nạn nhân của đàn rối này, bị phá rất nặng nề, đến mức có rất nhiều tài khoản lập ra với cái tên rất tục tĩu (tất nhiên đã bị cấm nhưng chưa có dịp liệt kê ra để liệt vào danh sách con rối của đàn WTL) chỉ để "xả giận vào mặt tôi" bên cạnh TuanUt. Tất nhiên càng cấm càng chặt bao nhiêu thì người này sẽ có cách lách cấm tinh vi hơn, gian xảo hơn (vì suy cho cùng, WTL cũng có những thiện chí đóng góp nhất định, đó mới là điều đáng nói và ghi nhận nhưng cũng cảnh giác). Khi đã có những "mối thù" thì WTL chắc chắn không bao giờ để yên và phá cho bằng được. Vậy mới cần đội ngũ bảo quản hùng hậu, túc trực 24/24 để rollback (lùi sửa) hàng loạt, chống phá hoại liên tục từ WTL nói riêng hay các nhóm phá hoại nói chung. – MessiM10 16:54, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Vậy thì tôi chỉ cần đắc cử bảo quản viên là   Xong.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:00, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@CVQT: Đúng. Đại hùng miêu (thảo luận) 17:09, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Hoan nghênh và ủng hộ các bạn ứng cử thôi. Dự án chúng ta vẫn đang hơi thiếu nhân lực để “sống chung với lũ”. Cũng như các quốc gia đang phải tìm cách chống dịch Covid-19 vậy, không thể cứ mãi phong tỏa hay giãn cách dài ngày được, như vậy là kìm kẹp, cô lập quốc gia đấy chứ. Rối cũng vậy, phải sống chung thôi chứ sao mà cấm mãi được. Tâm lý phá hoại nó đã trở thành cái bản chất rồi, và đóng góp hay quấy phá bằng bất kỳ hình thức nào, đều là những hiện tượng bộc lộ ra, mà mỗi người cầm chổi dù to hay nhỏ phải suy xét và cảnh giác cao độ, đừng để bị dính bẫy của chúng là được. Thân gửi cả bạn NhacNy2412. — MessiM10 17:26, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Theo kinh nghiệm của các tiền bối thì bạn nên ứng cử chức ĐPV trước, rồi sau đó mới tới BQV. Nếu lỡ bị bất tín nhiệm (thành công) thì vẫn còn giữ được chức ĐPV, không thì sẽ y chang như Thusinhviet Martin L. KingI have a dream 01:44, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Afghanistan

Bài hiện đang có bút chiến, phiền các BQV phân xử Martin L. KingI have a dream 02:41, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đang theo dõi sự việc.  A l p h a m a  Talk 03:01, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama:   Tôi thấy giống một con vịt Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:44, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Alphama:   Tôi cũng thấy giống một con vịt nốt Martin L. KingI have a dream 13:36, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm, có vẻ như tài khoản này của AFK?  A l p h a m a  Talk 02:21, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nếu đúng là vậy thì tôi thấy cậu AFK này tạo rối bền bỉ thật, không khéo lại trở thành Đệ tứ rối chúa mất (đùa) Martin L. KingI have a dream 02:25, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đây chỉ là suy đoán của tôi. Mấy ngày trước tôi đã thấy IP nào đó ở Quảng Trị rồi nhưng thật ra thấy chuyện không quá quan trọng nên không để ý. Thêm nữa 2 bạn này có Hiệp ước phòng thủ chung. Đôi khi tôi cũng không hiểu lắm, đã là BQV của các dự án khác rồi còn làm vậy? Do tôi không muốn mất thêm người cho nên viết ở đây cho người đó đọc được sẽ hiểu.  A l p h a m a  Talk 02:28, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Các dự án khác thường có tiêu chí bầu chọn BQV khá lỏng lẻo, không gắt như Wikipedia, cộng với việc thiếu nhân lực trầm trọng nên chỉ cần một người đóng góp tích cực thì sẽ auto ứng cử Martin L. KingI have a dream 02:35, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Không nói thì không được, khi nói rồi lại thế này [25], chịu tập 2.  A l p h a m a  Talk 06:15, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Gặp mấy trường hợp này thì tôi cũng bó tay -_- Martin L. KingI have a dream 06:19, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác n

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:24, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phá hoại ở các bài hoa hậu

Các bài hoa hậu đang bị phá hoại rất nặng và gần đây là Hoa hậu Hoàn vũ 2020 bị phá hoại rất nhiều lần, liệu có thể bán khóa được không ạ ?Kannweame7961 (thảo luận) 08:44, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quảng cáo dịch vụ Facebook

Xem DongdanhhungDongtienhai.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:02, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nhà báo Vương Xuân Nguyên

Tài khoản chỉ dùng để tự quảng bá. Tôi đã nhắc nhở và cảnh cáo đủ 4 mức độ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:44, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác n+1

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:36, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lã Bất Vi 1980 (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản đang phá hoại khắp các dự án wiki. Nhờ một BQV hoặc thành viên xem xét báo cáo lên meta để block toàn cục user này cũng như các tài khoản của chủ rối. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:58, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Tiếp viên AmandaNP đã khoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:27, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Các tài khoản sau đã bị khoá toàn cục: Kill-Vearn, Nem bop bop, Bất tử đại nhân, Ni cô chảy tóc bên bờ suối, Jeipeulla, Cực Lạc lão nhân, Hỏa Nhân Tà Thần, Nguyễn Thị Nam Thư, Album của năm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:58, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đến chịu hành vi bạn này ở wikiquote và wikibooks.  A l p h a m a  Talk 02:23, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama Dùng 1 tài khoản nói chúng ta không thù oán, lại dùng 1 tài khoản khác đi quấy rối, chửi bới. Không biết thành viên này có vấn đề gì về [...] không nhỉ. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:46, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nếu bạn truy vết về 2018 thì sẽ thấy vấn đề của thành viên này. Tôi chỉ là 1 nạn nhân bất đắc dĩ, nếu không phải là tôi thì không sớm thì muộn cũng là các thành viên khác.  A l p h a m a  Talk 02:54, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi trộm nghĩ đây là cái tính "bốc đồng" (chỉ là phỏng đoán, không biết dùng từ nào phù hợp hơn). Có thể nhiều thành viên khác cũng khá "bốc đồng" nhưng họ biết suy nghĩ kỹ, không "giận cá chém Wiki" như Kill Martin L. KingI have a dream 02:59, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

TRẦN ĐỨC SÔNG

Người dùng tạo bài quảng cáo cùng nội dung nhiều lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:36, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Antitreepucu

Vi phạm chính sách Tên người dùng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:06, ngày 10 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cấp báo

Rối của SUCIDE SSSSolo Sui C f ide đang phá hoại, Spam, đe dọa, tấn công quấy rối BQV Alphama cũng như cá nhân tôi, xóa nội dung hàng loạt bài viết. Leducbinh.tlu (thảo luận) 04:16, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác mới

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:16, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Twinkle lại lỗi

Hình như thư mục góc trên bên phải của Twinkle mất thẻ Xoá nhanh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:17, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nhiều lúc tôi thấy mệt mỏi với cái TW này nên toàn đặt bản thủ công Martin L. KingI have a dream 05:59, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Do tôi mới sửa lại, để tôi xem.  A l p h a m a  Talk 06:03, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã sửa, chỉ khác dấu phẩy [26].  A l p h a m a  Talk 06:07, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tin nhắn từ MGA73

@MGA73:
Since the three you were replying to are now inactive or not able to, this page would be the better place for the problem.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:09, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Thank you. You are right this place is much better. There is also a script to hide old versions but when I tested that on commons it skipped a few old versions but still much better than doing it all manually. If any admin or eliminator would like to test it feel free to go ahead. And if you need help just ask. I can update Thành viên:MGA73/Non-FreeOldVersions when needed. --MGA73 (thảo luận) 06:04, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Kennyduong9999

Tài khoản chỉ dùng để công kích cá nhân. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:36, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 09:30, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

117.1.249.143

IP Hà Nội, có tiền sử phá hoại cực kỳ dài. Tôi đề nghị cấm thời gian dài theo dải. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:44, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm cấm.  A l p h a m a  Talk 09:29, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tlth400

Rối của Kill-Vearn, mạo danh Tlth200 nhằm phá hoại ngầm. Đề nghị các bảo quản viên @AlphamaP.T.Đ: cấm vô hạn ngay lập tức theo nhận dạng vịt. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:41, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 14:20, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Moonpham123427.2.1.51

Rối thịt tạo đồng thuận ảo tại trang thảo luận của bài tự quảng bá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:21, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thành viên:116.102.32.175

  Được chuyển từ Wikipedia:Báo lỗi bài viết

Thành viên phá hoại nhiều lần cần bị cấm Người báo lỗi: Moonpham1234 (thảo luận) 15:06, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Bình luận: Tôi không cho rằng IP trên phá hoại, mà thấy người báo cáo có vẻ giống rối/rối thịt hơn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:44, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thêm rác

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:39, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chung kết EURO và ba lần sút hỏng

Đề nghị bán khoá gấp Marcus Rashford, Jadon SanchoBukayo Saka. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:57, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã bán khoá 7 ngày. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 22:11, ngày 11 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bán khóa Anh

Xin chào các bạn BQV và ĐPV! Mong các bạn xem xét bán khóa vô thời hạn bài viết Anh. Bài này có tiền sử phá hoại liên tục, nhất là trong thời gian diễn ra Euro 2020. 06:58, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC) Hongkytran

 Y Bảo quản viên Alphama đã bán khoá 3 ngày. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:58, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác, rác nữa, rác mãi

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Tài khoản chỉ quảng cáo.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:19, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đình Phương Trù

Phiền các bqv/đpv khóa tạm thời khóa trang này lại, do thành viên Tienn.le2003 cứ liên tục bút chiến xóa thẻ chất lượng kém và thiếu nguồn gốc mà chẳng cải thiện bài, thậm chí còn vi phạm thái độ văn minh. Cảm ơn các bqv/đpv.Hari caaru (thảo luận) 09:55, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở, đang theo dõi động thái tiếp theo.  A l p h a m a  Talk 10:07, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Bài này cũng do thành viên trên tạo, nên tôi thấy cả việc cấm và khoá đều có vấn đề, bởi sẽ khiến bài ít có khả năng được sửa.
Tuy nhiên, nếu Tienn.le2003 không ngừng lại sau khi bị cảnh cáo, thì không còn cách nào khác.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:08, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
...và đúng là không còn cách nào khác thật.
Thành viên vẫn tiếp tục xoá bản mẫu.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:18, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Thật ra nghĩ lại thì tôi cho rằng án cấm là phù hợp hơn với thành viên này, lại mới vừa vi phạm văn minh tiếp rồi, trong khi trước đây đã từng bị cấm. Hari caaru (thảo luận) 10:22, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm 2 tuần.  A l p h a m a  Talk 12:53, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

14.230.93.83

IP sửa đổi thử nghiệm, bỏ qua cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:20, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

7C10 (thảo luận · đóng góp)

Liên tục sửa lại thông tin chưa chính thức dù đã được lùi sửa.FCBM (thảo luận) 12:55, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Henry Tandey

Bài chất lượng kém quá lâu, bị IP thêm thông tin giả, xoá bản mẫu quá nhiều lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:07, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã xoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:18, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

SUI 3 chữ S

@Alphama: Phiền bảo quản viên Alphama cấm vô hạn theo nhận dạng vịt. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:21, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:42, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Liên kết rác

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

@P.T.Đ: Hình như bản mẫu này bắt buộc phải nhập tên tài khoản/IP. Phiền anh thêm giúp vài dòng rẽ nhánh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:42, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Đã chỉnh. P.T.Đ (thảo luận) 07:14, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2402:800:6343:d9a3:3824:75cb:f9c0:aa2a

[27]Phá hoại liên tục Hilda (thảo luận) 01:12, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Giám sát viên/Nháp

Xin nhờ các thành viên có công cụ hỗ trợ sửa bản mẫu đầu trang và làm món salad lịch sử, đồng thời giúp hiệu đính nội dung nếu rảnh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:13, ngày 12 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Tôi nghĩ là sau khi đòng thuận nhập quyền này về viwiki thì cũng cần phải có một email dành riêng cho nhóm giám sát viên trên Wikipedia tiếng Việt, giống như email riêng cho nhóm oversight trên Wikipedia tiếng Anh. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 04:35, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN:
Vấn đề là quy trình bầu chọn và tiêu chí ứng cử phải ngang với kiểm định viên, nên tôi nghĩ chúng ta cần lo đến việc đề cử và biểu quyết hơn là gửi thư điện tử.
Tài khoản en:User:Oversight bên en.wiki thuộc sở hữu của WMF, và họ chắc cũng sẽ thực hiện cấp tài khoản tương tự nếu giám sát viên yêu cầu.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:35, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

171.252.188.132 (thảo luận · đóng góp)

IP tiếp tục hành vi phá hoại các bài Tông thất nhà Thanh (vấn đề đã từng thảo luận trước đây và xác định là hành vi làm giảm chất lượng bài). Đề nghị án cấm thích hợp. @Alphama – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:29, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

In đậm và in đậm nghiêng có gì khác nhau?  A l p h a m a  Talk 09:55, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama không chỉ mỗi việc in đậm in nghiêng này. Lần thảo luận trước thì đã xác định loạt IP này chuyên có các sửa đổi in đậm vô tội vạ (in đậm tất cả các chức vụ trong bài), chia nhỏ phần gia quyến (việc này lặp đi lặp lại trong 2 năm nay) – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:00, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Bạn có thể dẫn lại thảo luận đó được không?  A l p h a m a  Talk 10:03, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama thảo luận đó đây Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2021 1#WP:3RR – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:35, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy đã 9h IP không còn sửa đổi nữa nên việc cấm không còn cần thiết nhưng cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 13:35, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

THANH3464 (thảo luận · đóng góp) và bài Linh Đông

Thành viên này liên tục chỉnh sửa lại số liệu dân số mà chẳng hề cung cấp nguồn, tôi đã nhắc nhở đến 2 lần mà vẫn cứ tiếp tục sửa mà bỏ qua cảnh báo. Phiền các bqv xử lý. Hari caaru (thảo luận) 06:13, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bạn không nên nhắc bằng bản mẫu nhàm chán đó, hãy tự viết và khuyên nhủ người ta sẽ tốt hơn. Người mới đến sẽ không hiểu quy định của Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 09:56, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

NCCPlus

Tài khoản chỉ quảng cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:04, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Có khả năng thành viên chưa hiểu quy định của Wikipedia, đang theo dõi.  A l p h a m a  Talk 10:04, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Liên kết tới đây

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:14, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bjnrop06

@P.T.Đ: Nếu tôi không nhầm thì đây là rối bị cấm chỉ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:31, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Là ai? P.T.Đ (thảo luận) 10:43, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ:
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:48, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Có vẻ nhầm lẫn, StorKnows đang mạo danh tài khoản này. P.T.Đ (thảo luận) 10:54, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Admin bên enwiki cũng đã khẳng định với tôi tài khoản này không liên quan tuần trước, nhưng chưa rõ ràng, có thể chỉ sử dụng dải IP khác.  A l p h a m a  Talk 12:32, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thêm liên kết

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:17, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã được thêm.  A l p h a m a  Talk 01:53, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thêm, thêm nữa, thêm mãi

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:07, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm đến đây. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:42, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã được thêm.  A l p h a m a  Talk 01:53, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2001:ee0:41c1:e933:58e6:1f2f:792d:8fe1

Phá hoại nhiều lần ở bài Khmer Đỏ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:48, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rối của GreatPolpot chắc luôn. – Q 15:41, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Người dùng đã định danh

Mạo danh và/hoặc gây nhầm lẫn, vi phạm quy định về tên người dùng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:56, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đường Tăng cưỡi Exciter (thảo luận · đóng góp), Vũ Tuấn Nguyên Bằng (thảo luận · đóng góp), Đỗ Thị Thanh Châu (thảo luận · đóng góp)

Các tài khoản mà Tàn Kiếm dùng để lách lệnh cấm, đang cãi nhau với Leducbinh. Nhờ các BQV cấm ngay bằng nhận dạng vịt. Bằng chứng tại trang thảo luận của các tài khoản này. –  Băng Tỏa  17:43, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 01:51, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy vụ chửi này Tàn có ý đúng, chỉ có điều là sai quy định Wiki nên vẫn phải cấm. Q 02:21, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Mọi tài khoản rối đã bị dán nhãn và cấm sửa đổi. Kết thúc vụ này. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:30, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr: Tại vì tranh luận gì cũng cần phải văn minh, cho dù lý lẽ đúng hay sai. Không thể dung túng cho vi phạm văn minh được, chỉ cần một lần dung túng thôi là loạn ngay. Các bạn trẻ sẽ ào ạt lấy đó ra làm cái cớ để chửi cho thỏa thích. Khi đó, người khác nhìn vào sẽ muốn bỏ dự án mà đi, không ai muốn đóng góp cho một bách khoa toàn thư nơi mà người viết bài cứ chửi nhau qua lại như ngoài chợ cả.  Băng Tỏa  07:33, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Cũng do đối phương không có tinh thần tranh luận. Lúc đầu, Tàn Kiếm đưa ra quan điểm, đối phương không thèm rep, mà vẫn lẳng lặng sửa. Hai bên cứ lùi qua lùi lại xong ông kia bực tức vì đối phương vẫn không chịu nghe, không chịu phản biện. Một người bình tĩnh thì sẽ kệ mẹ nó sửa sao thì sửa, còn người không thể nào chấp nhận cái bài viết nó nát thế này mà người kia không chịu tiếp thu ý kiến nên tức quá, đành phải chửi. Thật ra cũng do vụ này không ai phân xử được nên Tàn mới phải xuống nước thế, giải quyết sao đây: xóa thì không ai khác ngoài Tàn có thể chứng minh đoạn thêm vào là tả bí lù, thay bằng đoạn khác hay hơn thì không ai chịu làm, chứng minh phiên bản của mình tốt hơn (như trường hợp bài Chiến tranh Trung–Nhật) thì còn phải phụ thuộc vào ý chí của người viết bài. Trong trường hợp này muốn thắng thì chỉ có cách chứng minh là mình có thể đại tu toàn bộ này hơn thôi, còn đòi xóa, xóa không được rồi lại chửi thì cũng hết cách. – Q 07:41, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nếu gặp thành viên khác thì có lẽ sẽ tố cáo việc từ chối thảo luận, làm giảm chất lượng bài để thành viên kia bị cấm và các BQV lùi sửa phù hợp. Nhưng gặp phải thành viên nóng máu như Tàn Kiếm thì việc đụng độ là việc trong dự đoán rồi. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:49, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trộn lịch sử

Lần này tôi nói rõ hơn vậy. Tôi không muốn mất lịch sử sửa đổi, nên nhờ mọi người hợp nhất giúp hai trang Wikipedia:Giám sát viên/NhápWikipedia:Giám sát viên. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:35, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chỉ cần thông tin về quyền này là đủ. Các nội dung khác chưa qua biểu quyết có thể che đi. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:59, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quảng cáo cờ bạc

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Tôi đã báo cáo tài khoản này từ tháng trước, nhưng có vẻ không ai để ý.Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:03, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 01:57, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

VolCmort?

Dải IP 2405:4802:0:0:0:0:0:0/38 có vài động thái đáng ngờ.
Ví dụ: Tạo các thể loại và đổi hướng rất vớ vẩn:

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:01, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm cấm 48h, các thể loại tạo ra không có mục đích rõ rệt.  A l p h a m a  Talk 01:59, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đã cấm miền Thể loại đối với dải này. P.T.Đ (thảo luận) 14:52, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Jamesmstone700 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên liên tục thêm nội dung bản quyền truyền hình không nguồn ở nhiều bài dù đã được lùi sửa trước đó.FCBM (thảo luận) 16:37, ngày 13 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bạn phải chỉ ra sửa đổi nào là vi phạm bản quyền?  A l p h a m a  Talk 01:55, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ý của tôi là nội dung về bản quyền truyền hình mà không có nguồn kiểm chứng, như sửa đổi này, thêm vô vàn kênh, đặc biệt là các kênh Việt Nam mà không có nguồn nào chứng minh là các kênh này nắm bản quyền cả.FCBM (thảo luận) 03:36, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã nhắc nhở, đang theo dõi.  A l p h a m a  Talk 18:47, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Tiếp tục có động thái lùi sửa dù đã được nhắc nhở.FCBM (thảo luận) 10:48, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi thấy thành viên có động thái nhưng đã được lùi lại. Những edit mới có kẹp thêm nguồn, chúng ta cần theo dõi thêm. Một lệnh cấm thì quá dễ nhưng điều cần là để người ta hiểu quy định mới khó.  A l p h a m a  Talk 11:39, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi kiểm tra trên google và thông tin cho ra là chưa có nhà đài đài nào ở Việt Nam mua bản quyền cả, những nguồn tv đưa là không có tính xác thực. Bạn có thể xem trang web này (lấy từ enwiki) để kiểm chứng.FCBM (thảo luận) 12:13, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi đang chờ động thái tiếp theo của thành viên, liệu anh ta có hiểu được quy định hay không đã.  A l p h a m a  Talk 12:20, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

113.23.103.90

IP liên tục sửa thông tin sai lệch vào trang.FCBM (thảo luận) 03:49, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hoàng gia và Vương thất

Thành viên @Irha1412: hiện đang đổi tên hàng loạt bài và thể loại với lý do "Hợp thức hoá chính thức tước vị".
Tôi có biết nhà Mountbatten-Windsor là vương thất, nhưng những bài trong Thể loại:Hoàng tộc Anh cần xem xét lại trước khi di chuyển.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:44, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trước đó, phiền mọi người hỗ trợ chuyển ngược Thể loại:Vương tộc Anh về Thể loại:Hoàng tộc Anh.
Chân thành cảm ơn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:45, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Cho tôi hỏi sao lại phải xem xét ? Trong khi đó cách gọi chính xác là Vương thất do Elizabeth II là Nữ vương (Queen) chứ không phải Nữ hoàng (Emperor). Nội dung của các bài viết cũng đã gọi thành viên trong "Hoàng gia" Anh bằng tước "Vương". – Irha1412 (thảo luận) 05:01, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Irha1412 Hoàng gia Anh vẫn từng có giai đoạn thực sự là Hoàng gia chứ không phải Vương thất, có Nữ hoàng chứ không phải không. Chưa kể, cách dịch của Royalty đến nay vẫn chưa được thống nhất, hầu hết đều dịch là Hoàng gia. Bạn chưa tạo được đồng thuận đã đổi tên hàng loạt là không tôn trọng cộng đồng. Ngay cả việc đổi các nguyên tố hóa học về danh pháp chính thức còn phải qua một cuộc đồng thuận. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:06, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

báo cáo rối Pre-sectarian Buddhism (thảo luận · đóng góp)

Thành viên Pre-sectarian Buddhism (thảo luận · đóng góp) có dấu hiệu là rối của Free Bloc (thảo luận · đóng góp). Đề nghị rà soát để xử lý.Trankimtuyensg (thảo luận) 13:08, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đang theo dõi.  A l p h a m a  Talk 18:58, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm vô hạn vì là rối của StorKnows.  A l p h a m a  Talk 06:16, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trankimtuyensg (thảo luận · đóng góp) và Minhhoahong (thảo luận · đóng góp)

Hai thành viên này có lịch sử đóng góp khá tương đồng nhau (sửa đổi chủ yếu tại cùng một nhóm bài), chuyên sửa lỗi chính tả và chỉnh lại cấu trúc câu. Ngoài ra thời gian giữa các sửa đổi (tính cả trong cùng một bài) cũng rất đáng ngờ, vì vậy có khả năng hai tài khoản trên được tạo ra bởi cùng một người. Mong các BQV xem xét và xử lý. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:55, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Nguyenmy2302 Thành viên có tạo đồng thuận ảo hay vi phạm cái gì không? Nếu không thì wiki đâu cấm dùng nhiều tài khoản. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:18, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Hai thành viên này trong các sửa đổi thường chỉnh lại cấu trúc câu làm lệch nghĩa câu, sửa số liệu thông tin không nguồn và thêm thông tin không bách khoa, văn phong thiếu trung lập. Như vậy có thể coi là làm ảnh hưởng đến chất lượng các bài viết mà hai thành viên sửa đổi, cũng nói khác là phá hoại. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 17:36, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nhìn chung, tôi nghi ngờ cả 3 người mới trên. Nếu họ đều là rối cả, và đặc biệt là rối bị cấm chỉ như Free Bloc, thì chắc là phòng kiểm định lại có thêm củi đốt lò.
Hy vọng họ sẽ không để cho tôi thấy họ vi phạm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:44, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Có cảm giác như tay trắng tay đen.  A l p h a m a  Talk 18:58, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nếu tôi có đủ bằng chứng, thì giờ này mọi người đã được xem DHN làm việc rồi.
Không may cho tôi, ba con cá trước mắt tôi đây không phải thứ dùng tay mà bắt được.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:07, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ở enwiki là xong rồi, vì CU có quyền check ngầm nếu muốn.  A l p h a m a  Talk 19:12, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Swu.bot

Mạo nhận quyền hạn bot. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:49, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 19:00, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quảng cáo

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:17, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:59, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chiến tranh Liên Xô–Afghanistan (1979–1989)Thảm sát Đắk Sơn

Bài bị IP phá hoại quá nhiều lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:17, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

L.I.Ê.N K.Ế.T

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:55, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đang chờ bảo quản viên thực hiện Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:06, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Vẫn   Đang chờ Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:20, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Dành cả thanh xuân để chờ bảo quản viên Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:55, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:13, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầuNguyễn Lê Đông Hải

Hai bài này được mang ra biểu quyết xóa, sau một hồi đôi co thì tác giả viết bài đề nghị xóa bài theo tiêu chí C7 nhưng tôi không chắc lắm tiêu chí này có thể áp dụng trong trường hợp này vì Đế từng nói là bài chỉ cần bị bot chạy qua thôi là đã không thể áp dụng C7 được nữa, huống hồ lịch sử 2 bài này còn có thêm những người khác đóng góp.

Cá nhân tôi thì muốn rằng 2 bài này phải được phân định độ nổi bật rõ ràng thông qua một biểu quyết có kết luận, để trong tương lai không ai có thể đi tạo lại 2 bài này nữa, trừ phi tổ chức đó và nhân vật đó gom được thêm thành tích xuất sắc ít ai đạt được. Bây giờ nhắm mắt xóa theo C7 cũng được nhưng mai mốt có người tạo lại bài với nội dung y chang chẳng lẽ lại mang ra biểu quyết xóa lần 2? Quá tốn thời gian. Nếu đằng nào kết quả cũng là xóa, sao không chọn cách thức ít mang lại phiền phức về sau nhất. –  thị tỳ  15:09, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa:
Vấn đề là tôi lỡ đóng biểu quyết rồi, nên giờ nếu mở lại thì phải bỏ phiếu từ đầu.
Xin lỗi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:18, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đồng thuận cấm chỉ Free Bloc/Phạm Văn Rạng/Football is very great tại Wikipedia tiếng Việt

Dựa trên án lệ (vụ StorKnows), tôi muốn mở thảo luận này để tìm đồng thuận cấm chỉ Free Bloc, hay còn gọi là Phạm Văn Rạng, Football is very great và hàng chục tên người dùng khác mọi người tìm được ở vụ kiểm định Free Bloc, vụ kiểm định Football is very great, và lưu trữ kiểm định Phạm Văn Rạng bên en.wiki.

Sau khi bị khoá tài khoản German people, Free Bloc đã có ý định "làm lại từ đầu", ở đúng các trang cũ, và đúng phong cách cũ:

Ngoài ra, Free Bloc còn thường xuyên lạm dụng chức năng cảm ơn để quấy rối:

Nhiều người đã nhắm mắt bỏ qua khi thành viên này tạo tài khoản mới là Free Bloc để tiếp tục đóng góp, và tôi cũng đã nhắm mắt bỏ qua Football is very great, ít nhất là cho đến khi phát hiện trò chơi Tay trắng tay đen (chép lại từ trang yêu cầu kiểm định):

Và, một vài chi tiết nhỏ khác, không rõ ràng lắm, nhưng khiến tôi đặc biệt chú ý vì nguyên nhân tâm lý: Cãi trước, xin lỗi sautự tố cáo tài khoản rối trực tiếp với bảo quản viên (có thể coi là có tính thử nghiệm hệ thống).

Từ những chi tiết đã nêu trên, tôi nghĩ người này chỉ thích phá hoại ngầm hoặc thử nghiệm hệ thống, mà không hề biết rút kinh nghiệm hay làm lại từ đầu theo đúng quy định của Wikipedia. Do đó, để không mất quá nhiều thời gian, tôi đề nghị cấm chỉ vĩnh viễn thành viên này.

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:57, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cập nhật: Football is very great vẫn chưa bị cấm bên Wikipedia tiếng Anh và vẫn đang tiếp tục làm đầy lịch sử ở các bài về bóng đá.
Tôi đã báo cáo lên m:SRG:en:WP:SPI, đồng thời lùi mọi sửa đổi của ba tài khoản rối gần nhất.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:52, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Sử dụng các bản mẫu {{OK}}   Đồng ý hoặc {{support}}   Ủng hộ, {{OK?}}   Chưa đồng ý hoặc {{oppose}}   Phản đối và {{YK}}   Ý kiến hoặc {{comment}}   Bình luận: để nêu ý kiến.

Ý kiến cộng đồng

 1.   Đồng ý Đồng ý, năm này qua năm khác phá hoại khắp các dự án Wiki.  A l p h a m a  Talk 06:21, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 2.   Đồng ý Cần dọn dẹp sạch sẽ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:58, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 3.   Đồng ý Không có lý do gì để không cấm. Q 12:58, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 4.   Đồng ý Ai rảnh đâu chạy theo cả ngày. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:19, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 5.   Đồng ý SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:33, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Ý kiến khác

Bannamm (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản chỉ với 1 mục đích duy nhất là phá hoại bài Lưu Vũ. Vì hiện bài đang bị khóa nên tài khoản này liên tiếp phá hoại tại Thảo luận:Lưu Vũ (ca sĩ) mặc cho lời cảnh báo. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 00:50, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bạn nên đặt 1 bản mẫu chào mừng thành viên trước khi đặt bản mẫu cảnh cáo, theo tôi hãy đặt mức cảnh báo thấp nhất rồi mới đến cao nhất. Các thành viên mới đến có thể không hiểu gì về Wikipedia, nên giải thích họ hiểu để tránh phiền phức và gây rối trong tương lai hơn là các án cấm đột ngột và gay gắt. Những án cấm gay gắt thường có xu hướng làm cho người mới đến hiểu sai và căm ghét Wikipedia, từ đó gây ra nhiều vụ phá hoại không cần thiết. Hình như vụ Cẩm Lan Sục là 1 ví dụ. Đang theo dõi thêm thành viên, cảm ơn bạn đã báo cáo.  A l p h a m a  Talk 04:21, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama Có một thời gian, khi tôi đặt bản mẫu cảnh cáo mà trang thảo luận chưa có bản mẫu chào mừng thì TW sẽ tự động thêm bản mẫu chào mừng rồi mới đến bản mẫu cảnh cáo. Không rõ là do tôi nhớ nhầm hay TW đã bỏ chức năng này. Còn thành viên này vốn đã dùng IP phá hoại liên tục, sau khi tạo tài khoản cũng chỉ sử dụng với cùng mục đích đó. Tôi không nghĩ thành viên mới như thế này có thiện chí sửa đổi đến mức nào – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:28, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
À có lúc Twinkle chào mừng như vậy, nhưng do tôi update lại code nên có thể nó bị mất, thực ra cái code Twinkle khá rối và dò lại mất công. Tốt nhất bạn nên chào mừng trước. Bạn hãy nghĩ theo hướng đơn giản thế này, khi bạn vào 1 dự án mở như Wikipedia thì người ta sẽ làm gì, tất nhiên là sẽ có xu hướng "phá" nhiều hơn là "đóng góp" đấy, đây là 1 xu hướng tâm lý của loài người (nhờ bạn nào nghiên cứu thêm). Thú thật, ngày xưa tôi đến Wikipedia cũng bằng IP ghi ba cái linh ta linh tinh và tò mò xem Wikipedia sẽ làm gì với nội dung bị phá như vậy. =)) Bạn cứ theo nguyên tắc "thiện chí lần đầu" là được. Chúc bạn ngày tốt lành.  A l p h a m a  Talk 04:33, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Okay, lần sau tôi sẽ chú ý. Mà thú thực là kiểu chào mừng trước, cảnh báo sau như lúc trước khá là tiện, hợp lý với những thành phần lười như tôi :v – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:49, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama Thành viên tiếp tục hành vi cũ, nhờ bạn chú ý giúp. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:13, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm 24h.  A l p h a m a  Talk 06:21, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Kiểm duyệt và phân loại phim

Vì có vẻ tôi và Tonggiang123 không đồng thuận được, mà các thành viên khác cũng không định vào "giải thích" cho đúng ý Tonggiang, nên tôi sẽ yêu cầu ở đây.
Phiền mọi người so sánh giúp hai phiên bản của tôicủa Tonggiang123 rồi quyết định phiên bản nào tốt hơn.
Tiện đây, tôi nghĩ tiêu chí Trình bày cẩu thả có vẻ áp dụng được.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:01, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tại sao trong 2 bạn không ai báo cáo TNCBQV mà kéo nhau 3RR dữ vậy, không lẽ giờ cấm cả 24h vì 3RR?  A l p h a m a  Talk 04:17, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Bình luận: Phiên bản của Tonggiang mang hơi hám POV, vi phạm thái độ trung lập, không nên xuất hiện ở các bài viết trên Wikipedia. Hơn nữa, các đoạn đều không có lấy 1 nguồn kiểm chứng Martin L. KingI have a dream 04:18, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

...đúng như NDKDD nói, sắp có chuyện xảy ra Martin L. KingI have a dream 04:22, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Hồi sửa chỉ tính trong vòng 24h, vì vậy tôi không thấy vấn đề gì cả.  A l p h a m a  Talk 04:28, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi có ấn tượng rất tệ với thành viên Tongiang123 này. Liên tục lùi sửa không lý do đến mức phải ăn cấm. Cứ mỗi lần thấy thành viên này là mỗi lần có tranh chấp làm giảm chất lượng bài – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:53, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
NguoiDungKhongDinhDanh Không biết bạn Tonggiang123 là ai nhưng sửa đổi của bạn phản ánh rất nhiều quan điểm của chính phủ Việt Nam, đặc biệt là quan điểm kiểm duyệt. Nội dung của bạn này có rất nhiều điểm thiếu trung lập hoặc tầm nhìn hẹp, một số chắc chắn không đúng nếu xét trên quan điểm toàn cầu như
 • Phim ảnh là một lĩnh vực có tác động rất lớn đến hành vi, ứng xử, quan niệm đạo đức của người xem, là một công cụ tuyên truyền tư tưởng mạnh mẽ. Nếu Chính phủ không có cơ chế kiểm soát, kiểm duyệt nội dung phim thì các nhà sản xuất sẽ đua nhau đưa các hình ảnh về tình dục, khỏa thân, bạo lực vào phim để "câu khách", dù những bộ phim này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới đạo đức xã hội (một số bộ phim còn từng gây ra bạo loạn vì có nội dung nhạy cảm về văn hóa, sắc tộc). Cái này hoàn toàn không chính xác vì không có một đánh giá khoa học xác định phim sẽ gây ảnh hưởng xấu tới đạo đức xã hội, từng gây ra bạo loạn lại càng sai quá sai. Đặc biệt là đoạn này không nguồn dẫn chứng.
 • Do việc kiểm duyệt và phân loại phim có tính chất phức tạp, đòi hỏi tuân thủ cao như vậy nên tại đa số các nước (như Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ...), việc kiểm duyệt phim sẽ do cơ quan chính phủ đảm nhiệm chứ không được giao cho các đơn vị tư nhân (nếu giao cho các công ty tư nhân kiểm duyệt phim thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực như: mâu thuẫn trong quan điểm kiểm duyệt giữa các công ty thẩm định khác nhau, đơn vị kiểm duyệt móc nối với nhà sản xuất để kiểm duyệt phim dễ dãi, hoặc nhận hối lộ để đánh giá thiên vị với phim của hãng đối thủ...) Thực tế, Các quốc gia Mỹ hay Pháp và nhiều quốc gia tư bản khác (đặc biệt là những quốc gia mà hiến pháp quy định "cấm kiểm duyệt") không bao giờ kiểm duyệt mà họ dùng phân loại để hạn chế đối tượng xem mà thôi nên việc thêm "kiểm duyệt" vào đây là sai hoàn toàn thực tế.
 • Theo đó, cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng tải phim ảnh, Game show, video ca nhạc lên mạng internet thì phải được cơ quan kiểm duyệt cấp phép, nếu không tuân thủ thì nhà sản xuất sẽ bị phạt nặng. Ví dụ như Hàn Quốc trước đây đã xảy ra tình trạng các công ty truyền thông, ca sĩ cho đăng tải phim ảnh, Game show, video ca nhạc tràn lan lên mạng internet để né tránh việc bị cơ quan Nhà nước kiểm duyệt, vì vậy Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra luật mới: từ tháng 8/2012, mọi bộ phim, Game show, video ca nhạc (MV) chỉ được phép đăng tải lên mạng sau khi đã chịu sự kiểm duyệt của Bộ Xếp loại truyền thông Hàn Quốc. Hoặc Chính phủ Trung Quốc năm 2017 đã đưa ra quy định: mọi phim ảnh, Game show, video ca nhạc muốn đăng tải lên mạng đều phải được cơ quan Nhà nước cấp phép, nếu tự ý đăng tải thì sẽ bị xử phạt nặng, đồng thời Hiệp hội dịch vụ Netcast Trung Quốc là cơ quan Chính phủ được trao thẩm quyền kiểm duyệt, xử phạt mọi website để thi hành quy định này. Cái này lại sai vì không phải quốc gia nào cũng phải cấp phép mới cho tác phẩm lên mạng, như Việt Nam hiện tại đâu có quy định này, người ta vẫn đăng phim lên ào ào đấy mà có ai nói gì đâu. Dẫn chứng sau lại không nguồn
 • Do quy định của đạo luật bảo vệ trẻ em, các phim dành cho thiếu nhi ở Mỹ bị kiểm duyệt rất mạnh tay. Ví dụ như bộ phim hoạt hình Bảy viên ngọc rồng của Nhật Bản khi chiếu tại Mỹ đã bị kiểm duyệt chỉnh sửa rất nhiều phân cảnh so với bản gốc: tất cả những cảnh Goku và Bulma khỏa thân hồi bé đều được vẽ thêm quần lót, xác chết của các nhân vật được xóa đi, các cảnh chiến đấu phải xóa đi những vết máu, cảnh bắn súng bị xóa đi hoặc phải chỉnh sửa thành súng la-de, màu da của nhân vật Popo phải đổi từ đen sang xanh để tránh gây ác cảm về phân biệt chủng tộc... Mỹ không bao giờ kiểm duyệt, kể cả phim trẻ em, "đạo luật bảo vệ trẻ em" chỉ bao gồm việc giám sát các hoạt động trực tuyến của trẻ vị thành niên; theo yêu cầu Bảo vệ Trẻ em trong Đạo luật Thế kỷ 21, họ phải giáo dục trẻ vị thành niên có hành vi ứng xử trực tuyến thích hợp, bao gồm việc tương tác với các cá nhân khác trên các trang mạng xã hội và trong các phòng chat, và nhận thức và đáp lại sự đe doạ trực tuyến (không hề nói về kiểm duyệt). Cái việc phim Nhật được sửa lại ở Mỹ là chuyện thường vì bên đó văn hóa khác nên sẽ có những cảnh không phù hợp phải sửa lại là bình thường, nhưng bảo "xác chết của các nhân vật được xóa đi, các cảnh chiến đấu phải xóa đi những vết máu, cảnh bắn súng bị xóa đi hoặc phải chỉnh sửa thành súng la-de" thì rất sai vì có nhiều phim như Pokemon có tên lửa của mấy nhóm phải diện hay chiêu thức gì đó tại sao lại không che hay phim rô bốt Transformers bắn tên lửa súng ào ào đấy tại sao nó không che hay rô bốt bị phá hủy sao không che?

Điểm chung của các đoạn này là không nguồn nên không thể xác minh độ chính xác của nó, nên em khẳng định là bản sửa đổi của bạn Tonggiang123 là có nhiều lỗi rất nghiêm trọng và sai sự thật.Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 04:45, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Mời thảo luận tiếp tục Thảo luận:Kiểm duyệt và phân loại phim.  A l p h a m a  Talk 05:30, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Garena Free Fire

Hiện bài đang bị phá hoại, phiền các QTV theo dõi giúp Martin L. KingI have a dream 11:20, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Le huu hieu

Tài khoản chỉ quảng cáo. Trang rác đã tạo được một năm nhưng không ai chú ý. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:47, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tiện đây tôi cũng nghi ngờ BrandInfo có xung đột lợi ích luôn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:51, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm Le huu hieu vô hạn vì vào Wiki sau 4 năm chỉ với 1 mục đích. Đã yêu cầu BrandInfo đổi tên.  A l p h a m a  Talk 13:14, ngày 17 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Spam

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:06, ngày 17 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:53, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nguyentanthaihoang (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản chỉ phá hoại, nhất là các bài viết về bóng đá và truyền hình, như thêm thông tin vớ vẩn vào bài Vì bạn xứng đáng, không nguồn vào bài Giải vô địch bóng đá thế giới 2022[28], Chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu 2012, thêm hình không liên quan, đổi quốc kỳ của Italy thành quốc kỳ của Mexico và còn rất nhiều sửa đổi phá hoại, thử nghiệm khác. Đây không phải là thành viên mới gì cả, vì vậy nhờ các BQV xử lý. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 13:41, ngày 17 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Nghiemtrongdai VN:   Bình luận: Tài khoản mới tạo được 11 ngày. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:07, ngày 17 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:58, ngày 17 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Robocar Poli

Mặc dù bộ phim này là của Hàn Quốc, nhưng các IP cứ thêm tùm lum quốc gia, thứ tiếng chuyển ngữ vào infobox của bài. Mong các QTV bán khoá giúp Martin L. KingI have a dream 01:25, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Danh sách các đài phát sóng Thế vận hội Mùa hè 2020

bài này đang bị địa chỉ IPthêm nd ko đúng, cụ thể là thêm đài VTV là đài phát sóng Thế vận hội Mùa hè 2020, trong khi chưa có thông báo từ VTV, mong các ad xử lý Nestea99 (thảo luận) 02:26, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã khóa bài. Tiểu Phương 話そう! 03:57, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Lykhacsieu (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này liên tục tạo trang thử nghiệm dù đã 2 lần bị nhắc nhở trước đó. Nhờ các bqv xử lý. Hari caaru (thảo luận) 09:32, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thành viên đang tạo trang thử nghiệm dịch từ web của mình, không có gây ảnh hưởng tới Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 13:48, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Mới hôm nay thành viên này đã viết thử nghiệm trên không gian chính, trong khi trước đó cũng đã vài lần làm vậy mà không gây ảnh hưởng tới Wikipedia là sao? Tôi không hiểu lắm. Hari caaru (thảo luận) 17:12, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Xin lỗi là tôi không có kiểm tra nhật trình xóa, đã nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 21:32, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

BrongZong1335

Tài khoản phá hoại nhắm vào một bài cụ thể, chỉ dừng lại khi bài đã bị khoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:40, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Tôi thấy giống một con vịt Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:40, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Bảo quản viên Alphama đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:27, ngày 18 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hoài NhơnHoài Xuân

2 trang này đều bị IP 2001 phá hoại qua một thời gian khá dài, từ tận năm 2019 đến nay. Những IP này theo nhận dạng vịt thì đều là rối của Nguyenxh1 (thảo luận · đóng góp) và Nguyenhx1 (thảo luận · đóng góp). Phiền các bqv có hình thức xử lý phù hợp. Hari caaru (thảo luận) 04:34, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bánh mì Việt Nam

Món đặc sản Việt Nam, nay lại trở thành bãi chiến trường Martin L. KingI have a dream 14:13, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Trên Facebook có vụ gì mới à? Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:43, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Tôi cũng chả rõ nữa, chắc mấy ông Sài Gòn thèm bánh mì quá nên lên đây edit cho đỡ thèm Martin L. KingI have a dream 14:44, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã khóa.  A l p h a m a  Talk 15:25, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Vụ này đây. NHD (thảo luận) 15:29, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đêm hôm khuya khoắt, đang đói bụng mà lại còn gặp vụ này nữa. Do nhiều nơi đang giãn cách, lockdown nên nhiều người có tốc độ "bắt sóng" rất nhanh, thế là không còn cách nào khác ngoài việc lên Wikipedia Martin L. KingI have a dream 15:33, ngày 19 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Btw, không biết tôi có nên thêm sự kiện này vào bài không nhỉ? Martin L. KingI have a dream 00:37, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks: Tôi nghĩ riêng về sự kiện thì không nên, nhưng có thể nhắc đến việc này khi nói về việc sử dụng bánh mì như một biểu tượng trong văn hóa Việt Nam — có thể nhắc đến phản ứng của người Việt đối với vụ du khách Hàn Quốc đi cách ly chê ổ bánh mì hay việc ông Anthony Bourdain làm Bánh mì Phượng thành danh, v.v. NHD (thảo luận) 01:09, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Robo Poli

Các IP vẫn ngoan cố, tạo hẳn một bài viết mới để thêm các thông tin sai lệch, ngoài ra còn xoá các bản mẫu Xoá nhanh Martin L. KingI have a dream 00:59, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y NhacNy2412 đã xoá bài Martin L. KingI have a dream 03:07, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

IP vẫn tiếp tục tạo bài, phiền các QTV xoá và khoá luôn bài này Martin L. KingI have a dream 09:51, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Ngoài việc gắn biển và xóa bài ra thì lần sau bạn nhớ cho họ vài cảnh báo. Thứ nhất là để họ hiểu rằng nhất cử nhất động ở Wikipedia đều bị theo dõi. Thứ hai là nếu họ tái phạm nhiều lần thì BQV có thể căn cứ vào số cảnh báo đó để cấm cho dễ.  Băng Tỏa  10:06, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Có khá nhiều IP tham gia tạo bài này, và mình đã cảnh báo 2 trong số các (?) IP đó. Hiện mức cảnh báo đang là mức 3 rồi, nếu cứ tiếp tục vi phạm thì e là phải dùng đến biện pháp mạnh Martin L. KingI have a dream 10:08, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

KHONG BAO

Người dùng tạo lại trang quảng cáo có thông tin giả quá nhiều lần, dù tôi đã cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:16, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Spam

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:22, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:32, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rối

Đề nghị cấm BAPNEBHDONG NAI GENERAL HOSPITAL vì dùng rối/rối thịt để tạo đồng thuận ảo tại Thảo luận:Bệnh viện đa khoa đồng nai‎ theo nhận dạng vịt. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:33, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hải Dương (thành phố)Thành phố Hải Dương

Hai trang này đang bị IP phá nghiêm trọng. Nhờ các bqv/đpv khóa lại. Hari caaru (thảo luận) 16:03, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bạn @Băng Tỏa: đang online nên phiền bạn khóa gấp giúp tôi liền nhé. Cảm ơn bạn nhiều. Hari caaru (thảo luận) 16:09, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Alphama đã khóa.  Băng Tỏa  16:24, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Xoá trang

Phiền các bảo quản viên xoá giúp trang này. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:13, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2402:800:621f:3b0a:850b:b3a2:fe23:2d6c

IP thêm thông tin phá hoại rất nhiều lần, chơi trò luẩn quẩn với hệ thống như ở bài Henry Tandey, Robo Poli và mới đây là Đức. Tôi đã cảnh báo rất nhiều lần ở rất nhiều trang Thảo luận Thành viên IP, nhưng người này vẫn không chịu dừng lại. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:02, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thuytrang2323

Quảng cáo cờ bạc. Phiền một bảo quản viên thêm giúp các liên kết trong đề mục phía trên. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:45, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2600:1700:A4A0:D940:A553:3DD5:4A8C:B7B7

Liên tiếp tạo bài chất lượng kém, bỏ qua cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:31, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Alphama đã cấm 24 tiếng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:07, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

‎Desquivel75

Phá hoại, đã bị cấm vô hạn bên en.wiki. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:45, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phá hoại

Có vẻ người này vẫn tiếp tục phá hoại, nhưng không phải bằng IP thường: 2600:1700:A4A0:D940:0:0:0:27
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 21:26, ngày 21 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hồ Bích Trâm

Trang liên tục bị IP tạo thử nghiệm, mặc dù chưa đủ 30 ngày sau biểu quyết xóa. Phiền các bqv/đpv xóa và khóa tạo trang lại. Hari caaru (thảo luận) 00:19, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cacuocdo

Tài khoản 4 tháng, chỉ quảng cáo cờ bạc. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:44, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:31, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hợp nhất

Nhờ hợp nhất Thể loại:Đài Loan năm 2018 -> Thể loại:Đài Loan 2018; Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Việt Nam) -> Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an Việt Nam.Nacdanh (thảo luận) 19:06, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 YXong – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:20, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bot

Phiền bảo quản viên nào đó thêm giúp Tocdoso1Bot vào trang này để tôi chạy thử AWB. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 23:35, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Jamesmstone700

thanh niên Jamesmstone700 liên tục thêm thông tin thừa vào bài viết Olypic Toyko, Danh sách các đài phát sóng Thế vận hội Mùa hè 2020 & HTV Thể Thao , cụ thể là lão thêm tin đài HTV, VTC, FPT có bqps Olympic, trong khi chỉ có VTV là có bq, mong các qtv nhắc nhở tv này!Nestea99 (thảo luận) 01:37, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chưa rõ thông tin nào là thừa?  A l p h a m a  Talk 04:10, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Phuongtran3010 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên chỉ có mục đích thêm liên kết quảng cáo vào trang.FCBM (thảo luận) 03:10, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 5 ngày. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:29, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bán khóa Harry Kane

Bài bị sửa thông tin tên câu lạc bộ khi chưa có thông báo chính thức.FCBM (thảo luận) 09:09, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã bán khoá 2 tuần. – Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:31, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

14.166.167.33

IP thêm thông tin sai lệch vào trang.FCBM (thảo luận) 09:17, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm cấm 24h.  A l p h a m a  Talk 04:11, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Minhtq411

Phá hoại nhiều lần, cố ý tóm lược sửa đổi sai sự thật, bỏ qua cảnh báo, trực tiếp công kích cá nhân cụ thể. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:26, ngày 23 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 04:07, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Spam2

Tokina8435

Liên tục tạo trang thử nghiệm, cố ý chèn nội dung phá hoại vào địa chỉ trang bị phá hoại nhiều lần trước đây (Sự tích Hang Pác Bó), bỏ qua cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 02:50, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở lần cuối, đang theo dõi thành viên.  A l p h a m a  Talk 04:08, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Trang Khôi đấu vật của tôi bị phá hoại nhiều bởi một thành viên không xác định tên

Bạn có thể khoá trang viết về tôi và cấm thành viên kia được không. Khôi đấu vật (thảo luận) 04:45, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật:  Y Đã cấm tài khoản IP 3 tiếng. NHD (thảo luận) 05:39, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cách hành văn của IP đó khá quen, có thể áp dụng Nhận dạng vịt... Martin L. KingI have a dream 05:43, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Vịt hay không cũng không thể cấm tài khoản IP lâu dài được. Tôi muốn tránh dùng biện pháp khóa trang vì sẽ liên lụy nhiều người khác (kể cả Khôi đấu vật vì thành viên chưa đủ điều kiện tự động xác nhận). NHD (thảo luận) 05:47, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Mạnh An

Tự sự: Thảo luận:Adelene Stanley
So sánh phiên bản: Thành viên:NguoiDungKhongDinhDanh/So sánh
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:01, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thành viên này có dính đến việc dịch máy nhiều lần, vì nhỏ tuổi và nhiệt tình với Wikipedia cho nên nhiều lần tôi đã góp ý, đôi lúc tôi đành sửa luôn cho xong. Nhờ các bạn khác tư vấn hoặc giải thích thêm.  A l p h a m a  Talk 08:19, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Em nó đang nhỏ, nhiệt tình, lại tuổi mới tiếp xúc với tiếng Anh. Không tạo bài nhiều, bài đa phần cũng không có dung lượng quá lớn, mọi người góp ý sửa cho nó được đâu thì được. Dịch máy quá nhiều thì mới gay gắt hơn. Tóm lại, nhắc nhở nhẹ nhàng thôi. Đại hùng miêu (thảo luận) 08:24, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Mình thấy những trường hợp như thế này phải mềm mỏng hon chút, không nên quá cương đến mức phải đem ra WP:TNCBQV và lập ra cả bảng so sánh như bạn đã làm ở trên. Khuyết điểm của bạn ấy là một số bài dịch máy còn sót, ẩu; đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng thay vì làm như trên, nên nhắc nhở và giúp bạn ấy cải thiện hơn trong chất lượng bài dịch. Cách làm của bạn ở đây không chỉ không giải quyết được vấn đề mà còn gây ra hiểu lầm, mâu thuẫn thêm giữa các mối quan hệ của các thành viên với nhau. Và vốn điều đó cũng không tốt cho cộng đồng chút nào. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 08:29, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thật ra theo tôi đếm là phải ít nhất 7-8 lần gì đó rồi chứ không phải bây giờ. Nếu là thành viên khác, chắc nhiều BQV, kể cả tôi và Nguyentrongphu cho ăn cấm vô hạn rồi.  A l p h a m a  Talk 08:32, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Vụ này nhờ Nguyentrongphu giải quyết chứ tôi không có quá gay gắt lắm với dịch máy.  A l p h a m a  Talk 08:33, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Các bài đó hầu hết đã được giải quyết, còn những bài mới gần đây mình tuần tra cũng đã gắn biển nhắc nhở đầy đủ, bạn ấy cũng hứa sẽ sửa lại những bài trên, vậy nên chưa đến mức phải ăn cấm vô hạn hay đưa ra đây, dù cho các bài trên được tạo ra bởi một ĐPV. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 08:38, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thành viên viết nhiều thì dễ bị dịch máy, điều đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, không thể việc đó cứ lặp đi lặp lại mãi, điều đó không hay, nhất là đang cầm cờ ĐPV.  A l p h a m a  Talk 08:41, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chưa nghiêm trọng, tới mức cấm đâu. Năng lực dịch của nó có thế thì mình khuyên nó đừng dịch, dịch ít, dịch bài dễ là được thôi. Dịch nhiều tới không cứu được mới đáng lo. Đại hùng miêu (thảo luận) 09:01, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Cảm ơn bạn đã báo cáo tôi ra TNCBQV. Tôi đã hiểu tại sao bao lâu nay tôi vẫn làm phiền cộng đồng vì lỗi dịch thuật của tôi. Tôi luôn nghĩ sử dụng công cụ dịch để lấy văn bản nền, sau đó mới sửa lại. Trong quá trình sửa, tôi lại gần như hài lòng với văn bản gốc do công cụ dịch tạo ra. Các bạn có thể nhận thấy tôi chủ sửa các đại từ nhân xưng (anh ta, anh ấy, cô ta, cô ấy,...) cũng như chọn đại từ nhân xưng phù hợp với đối tượng. Tôi thấy cách hành văn trong các bài viết của tôi tuy gần như là bản sao với văn bản do công cụ dịch tạ ra nhưng đọc hoàn toàn hiểu được và không đến nối phải gắn biển cld5. Tôi cảm ơn bạn Danh nhưng những gì tôi cho là đúng thì tôi sẽ quyết tâm bảo vệ đến cùng. Dự án này tôi có đóng góp nên tôi cũng có quyền bảo vệ những đóng góp của mình một cách chính đáng.  Нгуен Мань Ан  09:04, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đừng cảm ơn tôi. Hiển nhiên, bạn đang không ưa tôi và chỉ muốn tôi biến cho khuất mắt, dù ít hay nhiều. Nếu thực tâm bạn muốn cảm ơn, thì bạn đã cảm ơn từ khi tôi nhắc nhở ở trang Thảo luận.
Tôi không muốn có người khác để ý, và cũng nghĩ sẽ không cần nhờ đến bên thứ ba, nên chỉ dùng trang Thảo luận bài thay cho tin nhắn trực tiếp và tố cáo. Tuy nhiên, cơ hội chỉ đến đó thôi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:53, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Công cụ dịch của Wikipedia là một con dao hai lưỡi. Khi sử dụng đó thì ta có cảm giác bị hối thúc, rằng mình phải dịch thật nhanh lên, thật hoả tốc lên, bởi vậy mà dù có rà kỹ đến đâu đi chăng nữa thì vẫn tồn đọng nhiều câu chữ lủng củng. Đó là lý do mà tôi ghét cay ghét đắng công cụ này và không còn sử dụng đó nữa. Nói riêng với Mạnh An: em không cần phải sử dụng công cụ đó mà có thể tạo trang nháp rồi sửa lúc nào cũng được, hoặc thêm nội dung vào bài rồi sau đó hiệu chỉnh từ từ (như cách mà anh làm ở bài Benedict Cumberbatch). Kể từ khi thực hiện phương thức này thì trình độ dịch thuật của anh (và nhiều người) cao hơn hẳn. Thân Martin L. KingI have a dream 09:13, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Em không hề dùng công cụ này nhưng cũng là một phương pháp tương tự: Mở bài viết bên enwiki, chuột phải cọn "Dịch sang Tiếng Việt", copy toàn bộ bài sang trang tương ứng bên viwiki, sửa, thêm nguồn. Cũng vậy cả. Sau lần này em sẽ thử dịch những bài dài hơn bằng phương pháp mà anh đã nói. –  Нгуен Мань Ан  09:20, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)


 •   Ý kiến Ai cũng khuyên tôi nhẹ nhàng với thành viên này vì nhỏ tuổi, nhiệt tình các kiểu. Nhưng thành viên này đã bị nhắc nhở "rất nhiều" lần bởi "rất nhiều" người khác nhau. Từ việc dịch bài clk (tôi đã xóa vài bài thành viên này khởi tạo bị đặt biểu {{clk}} quá 7 ngày hoặc {{chất lượng dịch 5}} quá 10 ngày), đến việc liên tục tạo các bài không rõ độ nổi bật (đã xóa, thành trang đổi hướng ở en.wiki hoặc các wiki khác). Nếu việc dịch bài clk có thể nói do tuổi nhỏ, khuyên đừng dịch các loại, thì việc liên tục tạo các bài không nổi bật thì sao? Việc này đã bị thảo luận và nhắc nhở rất lâu trước đây, thành viên này còn giận dỗi tự đặt biển {{clk}} cho bài mình khởi tạo thay vì cải thiện nó, đến tận tháng trước tôi vẫn phải tiếp tục nhắc nhở vấn đề này. Còn về việc dịch máy, tôi không rõ tại sao lại dung túng cho ĐPV dịch máy trong khi lại gắt gao với thành viên mới dịch máy? Không phải tự dưng mà cộng đồng đồng thuận thông qua tỷ lệ 90/10 sau vụ Tuanminh01 copy từ công cụ dịch, cũng không phải tự dưng vụ BTN cuối cùng liên tiếp đưa ra các bằng chứng cựu BQV này copy từ công cụ dịch máy, ngang nhiên lách luật. Ở đây tiếp tục có 1 ĐPV công khai mình lách luật, nhưng các thành viên lại thi nhau bênh vực là dịch ít, đợi người cứu là được; tuổi còn nhỏ, từ từ cải thiện là được. ĐPV này còn ngang nhiên cho rằng mình đóng góp nhiều nên được quyền "bảo vệ" các đóng góp của mình? ĐPV này trúng cử ĐPV còn trước cả tôi và Băng Tỏa, thời gian gần với Nguyentrongphu và Buiquangtu, nhưng đến bây giờ vẫn được "du di" chỉ vì tuổi nhỏ. Vậy có chăng ĐPV + nhỏ tuổi + nhiệt tình đã trừng thành kim bài bất tử của thành viên này? Tôi chẳng biết ý kiến gì hơn khi đã nhắc nhở không ít lần và thành viên này gần như chẳng lần nào hồi đáp. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 09:44, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Có vẻ bạn đang hiều nhầm một chuyện. Không phải tôi giận dỗi rồi gắn biển clk, tôi làm theo lời khuyên của Băng Toả và tôi cũng cảm thấy rất thoải mái khi xoá chúng, không có gì là giận dỗi cả. Nếu bạn không hài lòng với những gì tôi đã làm, rất hoan nghênh bạn đưa tôi ra bất tín nhiệm, cộng đồng chính là cán cân công bằng nhất. Sau mọi chuyện xảy ra, tôi rất mong được biết độ tín nhiệm cộng đồng dành cho tôi (chắc giờ về mo rồi). Chào bạn. –  Нгуен Мань Ан  10:13, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  @Mạnh An: Không nên có cái thái độ thách thức người khác đem mình ra bất tín nhiệm. Không hay. Họ nói cái gì sai thì mình kệ, nhưng nếu nói cái gì đúng mà mình có thể tiếp thu được thì mình phải tiếp thu. Đây là môi trường làm việc, xung quanh lại nhiều người lớn tuổi hơn em nên em cần phải cố gắng lên. Nếu thấy như vậy là mệt mỏi và quá sức thì vẫn có thể chọn việc nhẹ nhàng để làm mà. Ví dụ: xếp thể loại, giúp biên tập các bài đang được mang ra biểu quyết xóa, viết các bài liên quan đến Việt Nam (không cần phải dịch thuật chi cả, chỉ cần dùng nguồn tiếng Việt)...  Băng Tỏa  12:22, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Em không thách thức chị nhé, em rất thật lòng. Sau bao nhiêu chuyện đã xảy ra, em cảm thấy mình còn quá nhiều sai sót, nếu ai đó trong cộng đồng cảm thấy đã chịu hết nổi những gì em đã gây ra, thì làm như em đã nói trên. Em vẫn tiếp thu (nhưng hoàn toàn chưa có kết quả) và đúng, em cũng rất áp lực. Cảm ơn chị...  Нгуен Мань Ан  12:58, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Mạnh An: Thế việc xóa bài Cửu Long JOC mà không đưa lí do thì sao? Làm việc gì khệnh khạng thế?? thảo luận quên ký tên này là của Nuithay (thảo luận • đóng góp).

 Y Tôi sẽ cấm Mạnh An 3 ngày nếu như tái phạm hành vi dịch máy clk 1 lần nữa (lần tới cứ ping tôi). Đồng ý là thành viên còn rất nhỏ tuổi. Chính vì vậy mới được du di tới lần thứ n (rất nhiều lần rồi). Không thể để tình trạng này tiếp diễn mãi. Gặp thành viên khác thì đã bị cấm từ lâu rồi. Cái gì cũng có giới hạn (sự du di cũng vậy). Một số thành viên nhỏ tuổi khác cũng đã cải thiện vấn đề dịch thuật thành công sau khi bị cấm hoặc cảnh báo. Tôi nghĩ Mạnh An cũng sẽ làm được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:28, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Vụ việc này xin kết thúc tại đây. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:44, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quýnh lộn hông? (thảo luận · đóng góp)

Phá hoại ở viwikisource, xem tại đây. – #MASTERENDLESS (thảo luận) 10:32, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Plus, cần global block gấp thành viên này do phá hoại và công kích liên wiki. – #MASTERENDLESS (thảo luận) 10:44, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Cái việc này báo lên Meta để họ giải quyết, chứ Wikipedia tiếng Việt làm gì có quyền hạn và nghĩa vụ để giải quyết? – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 10:46, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nhờ giúp gấp, vì tôi chưa biết báo lên meta. – #MASTERENDLESS (thảo luận) 10:50, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Tiếp viên Sotiale đã khoá toàn cục. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:18, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nhờ anh Vinhtantran ẩn hộ em tất cả các phiên bản của thành viên này trên các trang thảo luận mà thành viên này đã phá hoại trên Wikisource  Нгуен Мань Ан  11:29, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi đã thực hiện. – Tân (thảo luận) 11:34, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đợt trước Kill Vearn qua bên Wikiquote phá hoại xong giờ mấy edit đó vẫn còn nguyên, chưa ai xóa. Mọi người có biết sysop Wikiquote là ai không?  Băng Tỏa  12:10, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tin vui: Wikiquote vẫn còn 1 BQV bên đấy.
Tin buồn: BQV đấy là "Bộ lọc sai phạm". – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 12:14, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Đức Anh: Không biết bạn Đức Anh có muốn sang đó ứng cử làm BQV không? Nếu có thì tôi xin ủng hộ một phiếu.  Băng Tỏa  12:28, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi thì cũng từng làm BQV bên Wikiquote rồi, cũng muốn xin thêm nhiệm kỳ mới nhưng mà lười mở biểu quyết, lười đi phát thư mời,... Nếu được thì nhờ bạn Băng Tỏa mở giùm :)) – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 12:33, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Bên Wikivoyage cũng không có BQV nào, nếu được cũng nhờ bạn Băng Tỏa đề cử tôi hoặc ai đó giùm. – Đức Anh User:Đức Anh(thảo luận) 12:36, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Chắc chỉ có mong đợi một thành viên nào đấy sang ứng cử làm BQV. Chứ các dự án nhỏ như vậy hẻo người quá. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:33, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Thành viên ping rất nhiều thành viên khác, cho rằng bạn cấm anh ta khi đang giữa quá trình đóng góp và trong thời gian gần đây, anh ta không có hành vi tái phạm các vi phạm cũ. Chuyện anh ta dùng tài khoản Quýnh lộn hông? tấn công trang thành viên liên Wiki là hành động bột phát vì tức giận sau án cấm của bạn. Có đúng không? Đại hùng miêu (thảo luận) 13:06, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Sinh tử hữu mệnh Một con rối bị cấm chứ đóng góp gì :)) – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:19, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412: Nóng tính mấy thì cũng phải có lý do chứ bạn. Bạn này từng vào trang thảo luận của Alphama giao hẹn, không lý nào tự nhiên điên lên rồi chửi NguyenMy2302 cả. Các bạn cứ áp luật "Rối của thành viên bị cấm" thế thì từ đầu cấm luôn đi, đừng cho người ta cơ hội làm lại nữa. Đề nghị lần sau Alphama có cấm thì cũng chịu khó ghi lý do cấm (văn minh, phá hoại,...) kẹp với "Rối của thành viên bị cấm", có thế người ta mới phục. Còn lý luận theo kiểu, tôi làm đúng luật, vì bạn là thành viên bị cấm rồi thì lúc nào tôi "nhận ra đó là tài khoản rối" thì tôi cấm là không được. Các bạn nhìn thì đúng luật thật, nhưng nó gây ức chế. Tôi không tra cứu được, nhưng nếu quả thực có chuyện tài khoản làm lại từ đầu kia chưa có vi phạm mà bị cấm, thì Alphama cũng có phần "không phải đạo" (dù làm đúng đi chăng nữa). Còn đúng là tài khoản làm lại từ đầu kia có tái phạm lỗi, hay vi phạm lỗi mới thì anh ta cấm là đúng, còn bạn kia là phá hoại. Đây là vấn đề cảm xúc. Tôi biết chuyện một người "trả giá" là bình thường, nhưng giá thế nào cho hợp lý, thu thế nào cho hai bên cùng vui vẻ. Giải quyết một lần cho đẹp, mỗi bên nhường nhau một chút, chứ cứ thù oán mãi, không xong đâu. Còn các bạn cứ nghĩ "được rồi phá đi, tôi có quyền tôi cấm" thì mình chịu rồi. Đại hùng miêu (thảo luận) 13:46, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ là bạn chưa hiểu rõ vấn đề và giờ này vẫn còn chưa hiểu rõ lắm về tôi. Thứ nhất, là tôi chưa bao giờ là típ người thích cấm người khác, tôi luôn mắt nhắm mắt mở để cho thành viên làm lại muốn làm gì thì làm. Tôi đã từng rất nhiều lần khuyên Kay nhưng đều thất bại, thậm chí có lần tôi lơ không cấm thì lại bị trách ngược là thông đồng với rối. Thứ hai, thành viên tái phạm nhưng tái phạm như thế nào thì tôi mới cấm. Bạn tìm hiểu nguyên nhân có được không? Không chỉ là vi phạm văn minh, bạn tìm hiểu thử. Nguyenmy2302 chuyên lùi sửa và chỉ là nạn nhân bất đắc dĩ thôi, chẳng ai muốn làm nạn nhân của bạn này cả. Bạn thì khác, khi bạn nóng bạn chỉ chửi mình tôi hay làm phiền mình tôi. Nhưng đối phương thì khác, khi người này nóng thì làm phiền cả mấy cộng đồng Wiki. Thế theo bạn, bây giờ bị bạn này phá Wikipedia và xúc phạm 1 thành viên nữ (tôi giả định) chuyên lùi sửa thì nên làm gì? Ý bạn có phải là vào nhắc nhở, khuyên giải đúng không (lưu ý một người tạo đến hơn 200 tài khoản rối thì có khuyên giải nổi không?), nếu Nguyenmy2302 nản vì không thấy công bằng mà bỏ Wikipedia thì bạn sẽ làm gì và ai sẽ đối phó với phá hoại ở Wikipedia?  A l p h a m a  Talk 14:22, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thảm sát Đắk Sơn

Bài bị phá hoại liên tục Martin L. KingI have a dream 12:36, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã bán khóa trong 1 tuần, sau thời gian đó trang sẽ tự mở khóa. Tôi khóa nhẹ tay để chờ xem sao. Sau 1 tuần mà vẫn tiếp diễn sẽ tăng mức khóa.  Băng Tỏa  13:14, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Xử lý yêu cầu khóa trang

Yêu cầu các ĐPV/BQV xử lý trang Wikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang. Đã có yêu cầu khóa/mở khóa từ tuần trước rồi mà không thấy ai phản hổi, chẳng lẽ trang đó để đấy trang trí chắc? Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:55, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC).

Richard Nixon

Bài viết thường xuyên bị các IP phá hoại Martin L. KingI have a dream 04:26, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 ? Vấn đề chưa được giải quyết Martin L. KingI have a dream 12:24, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks:  Y Đã bán khóa 1 tuần. NHD (thảo luận) 05:25, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bèn ben chocolate (thảo luận · đóng góp)

Thành viên Kill-Vearn tiếp tục phá hoại liên wiki, nhờ một thành viên báo cáo khóa toàn cục giúp. Xin nhờ @NguoiDungKhongDinhDanh – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:55, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã báo cáo lên Meta, đang chờ một tiếp viên thực hiện. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 06:58, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN Cảm ơn bạn. Nhân tiện hỏi bạn là làm cách nào để sử dụng TW global để report như vậy? Tôi không thể dùng vì có vẻ không đủ quyền? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:05, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412 Chỉ cần vào trang đóng góp của thành viên trên Meta (nếu trong trường hợp tài khoản đó không có ở wiki địa phương), chọn TW > GARV > đánh dấu tick vào Cross-wiki abuse > Submit là sẽ tự động báo cáo lên m:SRG. Nếu nút GARV không có thì có lẽ cần kiểm tra lại trong m:User:Xiplus/Twinkle/Preferences. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:12, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN Khi tôi báo cáo ở cả wiki địa phương và meta đều bị báo là "Reporting to Steward requests/Global: protectedpage", vào trực tiếp trang báo cáo thì cũng không chỉnh sửa được mà chỉ có thể xem mã nguồn, có vẻ giống bị giới hạn quyền. Nhân tiện, thành viên trên tiếp tục chửi bới với user Xồn xồn quá (thảo luận · đóng góp). Không biết có cách nào cấm triệt để không chứ phá hoại quá dễ dàng, còn việc báo cáo và đợi cấm thì quá mất công. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:17, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Có thể là tài khoản của bạn ở Meta chưa được xác nhận vì bạn chưa đủ 10 sửa đổi ở đó. Tôi thấy ở Meta bạn chỉ có 4 sửa đổi, như vậy là không sửa được trang SRG. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:20, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đã báo cáo Xồn xồn quá (thảo luận · đóng góp) lên meta. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:25, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN À cảm ơn bạn. Chắc tôi phải siêng sang đó tham gia để còn chủ động report được. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:26, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412Nghiemtrongdai VN:
Hình như không có tài khoản nào tên là "Bèn ben chocolate" cả. Xem Đặc biệt:Đăng nhập trung ương/Bèn ben chocolate.
Tài khoản báo cáo lên tiếp viên không tồn tại, coi như khỏi khoá luôn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:05, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Xem báo cáo ở đây.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:06, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Có vẻ Kill-Vearn đã tìm ra cách mở tài khoản không phải toàn cục.

Xem https://www.guc.toolforge.org/?by=date&user=Bèn_ben_chocolate
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:18, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh Vụ việc đã được giải quyết tại meta:Steward_requests/Checkuser#Kill-Vearn@global. Có vẻ tiếp viên đã xóa tài khoản? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:29, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Mọi tài khoản rối đã bị dán nhãn và cấm sửa đổi. Kết thúc vụ này.
Thánh chiến vào ngày nghỉ, đáng tiếc.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:32, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Tài khoản đó đã bị hideuser, tức là không cho mọi người xem thông tin của tài khoản đó. Các tiếp viên và oversighter đều mặc định sẽ có quyền này, không phải là một tài khoản không tồn tại hoặc bị xóa. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 13:26, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Trang hướng dẫn dành cho giám sát viên cũng có nói về quyền huỷ nhật trình.
Sai lầm đáng xấu hổ.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:40, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Qua một quá trình lâu dài, tôi thấy con người này có vẻ có vấn đề về thần kinh, cụ thể là không làm chủ được cảm xúc. Caruri (thảo luận) 18:16, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Kill-Vearn: Có vẻ như bạn rất thích Wikipedia và không thể bỏ được nơi này, hình như bạn chưa ngủ cho đến bây giờ? Tôi nghĩ bạn nên đi ngủ. Tôi đã bỏ cấm dải IP cho bạn, tuy nhiên bạn cần phải cam kết: "Không vi phạm thái độ văn minh và làm phiền thành viên khác nữa để họ có thể đóng góp cho Wikipedia." Cảm ơn bạn vì đã cho tôi biết được con người thật của bạn, cũng đừng đe dọa tự sát nữa. Tôi thật sự khá kinh ngạc về việc này. Bạn nên tìm đến 1 bác sĩ tâm lý nào đó vì tôi nghĩ bạn đang có vấn đề tâm lý rất nặng với sức khỏe của mình. Lần nữa chúc bạn vui vẻ khi đóng góp ở Wikipedia. Việc của chúng ta nên chấm dứt ở đây, tôi không biết bạn và cũng như bạn cũng không biết tôi. PS: Bạn là người đầu tiên làm tôi khá kinh ngạc tập 2.  A l p h a m a  Talk 23:20, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đòi tự tử ko phải là Kill-Vearn, mà là Alphama Wikipedia, bạn xem lại đi nhe, ngoài ra đã kể thì kể cho đầy đủ, sao lại kể thiếu, mà thôi, bạn nên dấu bớt mấy chuyện này đi. Đây là lần đầu tôi thấy bạn nói chuyện kém văn minh đó nha Khả Vân Đại Hãn (thảo luận) 08:28, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama:
Xin được hỏi ai là người làm anh "khá kinh ngạc tập 1" vậy?
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:13, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Khôi đấu vật (thảo luận · đóng góp)

Thành viên tạo nhiều bài về đấu vật có chất lượng dịch kém, thường xuyên xóa bản mẫu bảo trì khi chưa giải quyết được vấn đề. Tôi không rảnh giải thích cho thành viên luôn khăng khăng mình dịch tốt, dịch hay. Nhờ các ĐPV, BQV theo dõi và xử lý khi cần thiết. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:01, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Ở đấu vật có rất nhiều kiểu thuật ngữ mà khó biết, có thể thành viên NhacNy2412 không biết về những thuật ngữ này cho lên nói rằng dịch chất lượng kém, các bảo quản viên xem xét tình hình với, và kiểm tra xem có vấn đề gì không. – Thành viên:Khôi đấu vật Nhắn gửi 😠 11:01, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NhacNy2412: Cậu này là người mang một nửa dòng máu Ấn Độ. Tôi có trò chuyện dài với cậu ấy và thấy đúng là tiếng Việt cũng chưa tới mức điêu luyện, tự nhiên. Vì vậy, trừ phi dịch sai hẳn nhiều quá thì bắt chặt, còn nếu chỉ là lỗi câu cú không tự nhiên, nặng ngữ pháp tiếng Anh thì cũng không nên làm gắt quá. Đại hùng miêu (thảo luận) 15:33, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Sinh tử hữu mệnh Vậy thì sau này cứ có thành viên nào dịch máy thì cứ nói là người không thạo tiếng Việt là được, tất cả sẽ được xí xóa và nghiễm nhiên có người chạy theo sửa lỗi. Tôi có lẽ quá lạc hậu để biết rằng bản mẫu cld và clk còn phụ thuộc vào trình độ Việt ngữ cũng như gốc gác của thành viên. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:37, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Sinh tử hữu mệnh Bạn thân thiện thế thì cứ việc chạy theo soi đóng góp của bạn ấy để cứu bài và chỉ dẫn cho bạn ấy từng thứ một, từng li từng tí. Tương tự như tôi với A từng nắm tay hướng dẫn bạn viết bài khi xưa ấy.  Băng Tỏa  15:42, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Ít nhất tôi muốn cho bạn ấy cơ hội đóng góp. Tôi cũng giúp đỡ thành viên khác, tôi cũng giúp họ dịch, bạn có tin hay không thì tùy. Tôi hoạt động thì tôi vẫn phải thảo luận dù bạn có muốn hay không, cảm ơn. Và đúng, tôi cũng từng là người mới như bạn ấy. Nếu không có A hướng dẫn thêm chú thích, biên tập bài, tôi cũng hi vọng rằng có người khuyến khích tôi hơn là bắt chẹt. Như tôi vẫn thường nói "cộng đồng ta thiếu người", được người mới nào, không phải phá hoại, thì đều có tiềm năng đóng góp mạnh sau này. Ai cảm thấy tôi "thân thiện" khó chịu thì có thể làm lơ. Bạn có thể tránh đọc thảo luận của tôi mà, tôi nhớ P.T.Đ từng có cách gì đó ẩn thảo luận của một thành viên nhất định. Đại hùng miêu (thảo luận) 15:54, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Sinh tử hữu mệnh: Ủa ai khó chịu đâu. Tôi mừng còn không hết đó chứ. Vậy trăm sự nhờ bạn làm mentor cho bạn Khôi luôn. Bạn có thể hướng dẫn, động viên, khuyến khích bạn ấy, chỉ dẫn cho bạn ấy biết viết bài trên wiki sao cho đúng cách và bách khoa. Sau đó, có thể dần giải thích thêm cho Khôi về các quy định khác của Wikipedia. Có thể bắt đầu bằng việc xắn tay lên giúp Khôi sửa các bài võ sĩ chẳng hạn, để hết bị nghi vấn chất lượng dịch. Bạn Khôi đấu vật có gì hãy kêu bạn Sinh tử giúp đỡ bạn trong công việc biên tập bài, nâng cấp chất lượng bài viết nhé. Thấy hai bạn trò chuyện rôm rả và thân thiết với nhau tôi rất mừng. Mong đây sẽ trở thành một đôi bạn cùng tiến.  Băng Tỏa  16:05, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Ừm. Còn các bạn thì cứ đi cố sống cố chết bắt chẹt người ta đi. Tôi trò chuyện với cậu ta vì thấy cậu ta đóng góp chủ đề thú vị, về các đô vật mà tôi từng xem, hoàn toàn vô tư, chẳng có một tư lợi, tính toán nào, và đương nhiên tôi cũng chẳng quen biết cậu ta ngoài đời mà bạn cũng lôi ra mỉa mai, cạnh khóe được. Đại hùng miêu (thảo luận) 16:13, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Sinh tử hữu mệnh Tôi không rõ một người học cả 3 cấp đều học trường Việt Nam thì ở Ấn Độ lúc nào? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:21, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Bình luận: "Sống chết có số" cả. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:45, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NhacNy2412: Tôi có hỏi cậu ấy nhiều câu hỏi, thấy cách trả lời đúng là tiếng Việt không tự nhiên như chúng ta. Tất nhiên với những bài có mức độ quan trọng cao, dung lượng lớn, hoặc đem đi đề cử nội dung chất lượng thì việc dịch không hay hoặc dịch sai nó rất nghiêm trọng, nhưng những bài chủ đề WWE như thế này, vốn không thu hút được nhiều đóng góp thì cũng nên du di trong việc đặt biển. Còn chuyện dịch sai hẳn nghĩa số lượng lớn thì là chuyện khác. Đừng dí cậu ấy quá, cũng chỉ đóng góp chứ có phải thi thố vì tiền gì đâu nào? Đại hùng miêu (thảo luận) 15:49, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Dịch máy clk chưa bao giờ được chấp nhận dù ở bất cứ chủ đề nào. Đã có sự đồng thuận là thà không có bài nào còn đỡ hơn bài dịch máy clk. Nếu cứ du di cho những chủ đề ít view thì cuối cùng mấy chủ đề đó toàn bài dịch máy clk? Cuối cùng ai sẽ là người đi sửa lại? Đâu phải bài ít view là có quyền dịch máy clk. Số lượng view của nhiều bài ít view cộng lại cũng bằng 1 bài nhiều view.
Còn dịch máy clk để thi thố thì càng phải mạnh tay hơn. Nếu không thi thố, nhẹ tay hơn không đồng nghĩa là chấp nhận các bài dịch máy clk. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:40, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thành viên:NhacNy2412 Mỗi lần bạn bắt được thành viên này dịch máy clk thì bạn cứ cảnh báo thành viên này. Sau 3 lần cảnh báo, nếu vẫn còn tái phạm thì cứ ping tôi. Tôi sẽ giải quyết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:43, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Dangthihoamy (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản chỉ với một mục đích duy nhất là phá hoại. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 11:05, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Nghiemtrongdai VN Đây là Army đang PR cho BTS thì đúng hơn – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:09, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Deppham

Quảng cáo cờ bạc. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:11, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 07:59, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

14.189.60.214

Lạm dụng trang thảo luận bài để phát ngôn theo xu hướng diễn đàn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:49, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm khóa.  A l p h a m a  Talk 13:57, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nguyễn Quang Dũng (đạo diễn)

Bài bị phá hoại liên tục do phát ngôn gần đây của chủ thể. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 22:27, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh:  Y Đã bán khóa một tuần. NHD (thảo luận) 06:33, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Danh sách tỷ phú Việt Nam theo giá trị tài sản

Bị phá hoại quá mức. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:01, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Cả bài Danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nữa, liên tục bị phá hoại bởi IP, mong các BQV khóa sửa đổi. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 04:03, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanhNguyenmy2302: Đã khóa bài Danh sách tỷ phú Việt Nam theo giá trị tài sản, còn bài Danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam chỉ mới một lần trong tuần qua; nếu tiếp tục bị phá hoại bạn có thể thông báo lại tại đây. NHD (thảo luận) 06:32, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Ê tôi nghĩ là mấy yêu cầu khóa nên được đưa sang Wikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang vì bên đó mới đúng chỗ. Lần sau bạn request bên đó thử xem sao, tránh làm loãng trang này.  Băng Tỏa  13:52, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa: Bên đó phản hồi khá chậm, nếu QTV có khoá thì bài cũng bị phá nát cả rồi, cho nên đưa ra đây thì tốt hơn Martin L. KingI have a dream 13:56, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Yêu cầu bằng Twinkle thì xong trong một wink, nhưng vấn đề là bên đó không có ai trực cả. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:55, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Hai bạn nói đúng. Nhưng tôi nghĩ là vậy thì chúng ta nên nghĩ ra cách để lôi kéo mọi người sang đó.  Băng Tỏa  13:58, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Cách đơn giản nhất là dùng điều kiện hoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:00, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nghĩa là, phải cho những người khác thấy được rằng các điều phối viên và bảo quản viên sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể ở trang đó, mà không phải ở đây.
Nói cách khác, chúng ta cần ít nhất một người trực thường xuyên, canh đúng lúc có yêu cầu thì vào giải quyết, bất kể có đồng ý thực hiện hay không, chỉ cần làm hài lòng người yêu cầu là đủ.
Vấn đề ở đây là: Lấy đâu ra người trực giữa thời buối nhân lực khó khăn thế này?
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:03, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Thường thì các QTV hay có xu hướng vào trang này để giải quyết nhiều loại công việc cùng lúc, trong khi trang YCKHMKT thì lại chỉ lòng vòng ở chỗ khoá hay mở khoá thôi. Hơn nữa, việc truy cập TNCBQV nhanh và tiện hơn nhiều so với trang đó Martin L. KingI have a dream 14:02, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC):

Quảng cáo

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:41, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Spam2.1

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 00:44, ngày 24 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Dành cả thanh xuân để chờ bảo quản viên Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:11, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã thêm.  A l p h a m a  Talk 07:58, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tiếp tục

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:46, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Chắc phải có cơ chế nào đó chứ Wikipedia bị spam hoài vậy chịu sao nổi? Tôi đang nghiên cứu tạo thêm bộ lọc mới.  A l p h a m a  Talk 08:49, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Alphama:
Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

(quảng cáo cờ bạc, cố ý lách bộ lọc)
Tuanminh có sức chịu đựng thật đáng nể. Một mình anh ta sửa trang Spam-blacklist đến gần 6400 lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:56, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Không nên dành cả tuổi thanh xuân để làm việc đó, đôi lúc tôi thấy tội cho Tuanminh01, tôi nhiều lần khuyên anh ta nhưng không được, sĩ phu khi cái chí ngấm vào máu rồi thì cả đời chỉ tôn thờ 1 chủ. À đôi lúc bạn cũng nên lười đi một chút cũng không sao đấy. Việc đóng góp ở đây đều vì đam mê, không lương cho nên không cần quá cố gắng.  A l p h a m a  Talk 09:04, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
\b8kbet\.site\b tôi bỏ vào danh sách đen rồi, nhưng đội ngũ PR website này cứ spam hoài bằng cách chấm khoảng trắng. Có vẻ mùa dịch mọi người thích đua nhau cổ phiếu và cờ bạc nhiều hơn.  A l p h a m a  Talk 09:06, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi chỉ có khoảng 2 năm ở đây thôi, nên lúc có thể thì phải hoạt động càng nhiều càng tốt.
Cũng may, nhờ có đôi chút hiểu biết về tâm lý, tôi chưa bao giờ bị căng thẳng.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:11, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy ở bên enwiki có một con bot tự động lùi sửa liên kết spam (en:User:XLinkBot). – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 09:58, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN:
Bên đó bot gì cũng có, nhưng quan trọng là vẫn còn một vài vấn đề:
 • Nhập về thế nào?
 • Dịch nội dung ra sao?
 • Ai sẽ gánh việc ghé thăm chủ bot?
 • Ai bảo trì, ai chạy?
 • Ai chịu trách nhiệm?
Mấy cơ chế này đủ phức tạp để làm tôi rối não (không biết lập trình là nhược điểm lớn nhất).
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:11, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đa phần bot dạng này đều sử dụng Pywikibot, các bạn có lẽ nên tìm hiểu và chúng ta có thể lập nhóm để làm việc này.  A l p h a m a  Talk 10:27, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi đang thử học Python, nhưng đọc hướng dẫn trên mw thì không hiểu lắm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:38, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Khi nào tôi rảnh có lẽ phải truyền cho thế hệ sau vậy.  A l p h a m a  Talk 14:12, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Cảm ơn   Dành cả thanh xuân để chờ bảo quản viên Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:17, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Nghiemtrongdai VN: XLinkBot (viết bằng Perl) là bot bán tự động. Nghĩa là phải nhập một danh sách web spam rồi nó mới dùng danh sách này để dò xem sửa đổi nào có để lùi, chứ không phải tự động phát hiện web đó là spam và lùi. Như vậy thì dùng MediaWiki:Spam-blacklist cũng cùng một ý nghĩa (đều phải phát hiện bằng tay).

@NguoiDungKhongDinhDanh: Tôi nghĩ "không biết lập trình là nhược điểm lớn nhất" là không hợp lý, mỗi người có thế mạnh riêng và làm việc trong những ngành nghề khác biệt. Đây cũng chỉ một kỹ năng trong vô vàn nhiều thứ khác và không dễ để đào tạo.

Theo quan điểm của tôi thì khó để làm được chức năng phát hiện web spam (có thể liên quan đến máy học). Một hướng tiếp cận thoải mái hơn là làm công cụ duyệt qua các sửa đổi trong ngày và trích ra các liên kết, có thể sắp xếp theo thứ hạng, và lọc bằng tay những liên kết spam. P.T.Đ (thảo luận) 14:57, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi cho rằng nhược điểm lớn nhất của tôi là không biết lập trình, bởi lẽ, với một nhân dạng không có thực, chỉ hoạt động trên môi trường mã nguồn mở, thì hiển nhiên không còn nhược điểm nào lớn hơn. Hơn nữa, yếu tố này rất dễ bị các tay phá hoại lâu năm khai thác.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:01, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Tôi không hiểu "mã nguồn mở" có liên quan gì tới Wikipedia. Môi trường Wikipedia là cùng cộng tác để xây dựng các "nội dung mở" là các bài viết bách khoa, chứ không phải như GitHub để cùng phát triển các phần mềm. Kỹ năng quan trọng nhất ở môi trường Wikipedia chính là viết bài, dịch bài, đánh giá bài. P.T.Đ (thảo luận) 15:09, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
...những thứ đó tôi có thể học theo thuyết học tập xã hội, còn lập trình thì không.
Tâm lý học đã là công cụ hoàn hảo để giao tiếp rồi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:23, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Xin lỗi vì chen ngang, có thể lạc đề và hơi vô duyên nếu hỏi về khía cạnh riêng tư. Nhưng mạn phép, tôi muốn hỏi bạn, để nhanh chóng hiểu một người hoặc nắm bắt đọc suy nghĩ người khác thì nên tìm hiểu thuyết nào trong chủ đề tâm lý học. Tôi không muốn đào quá sâu về chủ đề phức tạp này, thú thật như vậy, tôi chỉ muốn có một vài nền tảng để tự mình học hỏi theo sức vóc hữu hạn bản thân. Hy vọng bạn gợi ý một vài gợi dẫn. Cảm ơn. Xin lỗi nếu thật sự làm phiền và sự vô duyên này.--Nacdanh (thảo luận) 17:32, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nhàm chán nối dài

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:12, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đang chờ bảo quản viên thực hiện Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:42, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Có thể dùng bộ lọc chặn mấy trang web .shop với .store không nhỉ? Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:01, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Đã thêm, tôi đang tạo bộ lọc cho các domain bạn nói.  A l p h a m a  Talk 09:12, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:34, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

8 năm ròng trong nghề quảng cáo

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

@Alphama: Tài khoản 8 năm tuổi, và có lẽ anh sẽ muốn gợi lại chút kỷ niệm xưa. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:34, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 
NguoiDungKhongDinhDanh đã xóa thảo luận này của NguoiDungKhongDinhDanh vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 13:46, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
NguoiDungKhongDinhDanh có thói quen gạch phiếu/gắn bản thảo luận của chính mình, e rằng sau này anh ấy sẽ thực hiện seppuku Martin L. KingI have a dream 13:49, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks:
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:05, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks: Ấy chết, đừng khuyên bậy, thời buổi này dễ có vài người làm thật lắm. – Q 04:42, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Dã man, sau 7 năm mà vẫn còn nhớ pass wiki để log vào.  Băng Tỏa  13:37, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Mới hôm qua mình còn quên pass đăng nhập Martin L. KingI have a dream 13:46, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Không còn cách nào khác, đã cấm, có vẻ sau chừng đó năm bạn này thật sự chỉ muốn quảng cáo.  A l p h a m a  Talk 14:09, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:06, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bài Thạch Kim Tuấn có vẻ bị phá hoại

IP 14.253.162.65 có vẻ ý muốn bôi nhọ nhân vật, đưa thông tin xấu lên bài mà không có nguồn. Lùi lại sửa đổi của mình mà không giải thích. Mời BQV giải quyết tại mình không muốn bút chiến với IP. — MrMisterer (mhm?) 13:50, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã tạm khóa, nhờ bạn theo dõi giúp các vận động VN khác nếu có. Cảm ơn bạn rất nhiều!  A l p h a m a  Talk 14:13, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Loidong.905851

Ai đó xử lý giùm thành viên Loidong.905851. Bài Karabiner 98k viết bậy bạ thiếu trung lập cả năm nay thế mà không ai ngó là sao. Đây nhé, tôi trích một đoạn cho coi:

"...Miền Bắc (Việt Nam) chuyển vào và những số súng Karabiner 98K còn lại trong Miền Nam Việt Nam và lấy những số súng trường Karabiner 98K để chống lại những Đế quốc Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ và tiêu diệt bè lũ bán nước ra khỏi Việt Nam và còn được giữ lại rất nhiều sau chiến tranh." Seatsvinyl (thảo luận) 16:27, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã nhắc nhở và sửa phần nội dung.  A l p h a m a  Talk 16:32, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bán khóa Raphaël Varane

Cầu thủ chưa chính thức gia nhập câu lạc bộ mới. FCBM (thảo luận) 06:23, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Tạm khóa chờ thông tin chính thức.  A l p h a m a  Talk 09:15, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rác chưa nhập kho

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:40, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Để giảm tải cho lực lượng BQV và bộ lọc, tôi nghĩ nếu link nào spam trên 3-4 lần thì mới nên đưa vào, còn chỉ 1-2 lần và đã lùi sửa thì thôi vậy.  A l p h a m a  Talk 09:41, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Tôi sẽ lưu ý. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:43, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
  Đang chờ bảo quản viên thực hiện Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:17, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:5555:43C0:40F8:7A0E:7258:D6F3

IP liên tục thêm thông tin rác vào bài. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:26, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Dành cả thanh xuân để chờ bảo quản viên Chúng ta cần có bảo quản viên mới... Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:46, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 24 giờ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:14, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Anh bạn chờ thêm 1-2 năm đi Martin L. KingI have a dream 03:17, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Tôi sợ không chờ nổi đến lúc đó. Hiện nay có ai đủ tiêu chuẩn mà chưa được đề cử nhỉ? Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:18, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Theo tôi thấy thì không có ai cả, cùng lắm thì đề cử đpv thôi Martin L. KingI have a dream 04:09, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks: Vậy chúng ta đề cử ai đây? Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:17, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Tôi cũng chả biết, nếu có mời thì người ta cũng từ chối Martin L. KingI have a dream 08:16, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Baoothersks: Thêm dòng quy định không chính thức "Ngoài ra, nếu được, bạn có thể tìm kiếm và đề cử các ứng cử viên tiềm năng" vào trang Wikipedia:Điều phối viên có vẻ khá hợp lý trong hoàn cảnh hiện nay. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:21, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@BaoothersksNguoiDungKhongDinhDanh: Chờ tí mai mốt khi Lệ Xuân quay trở lại, chúng ta có thể mở chiến dịch vận động đề bạt LX làm ĐPV.  Băng Tỏa  09:53, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa:
Riêng Lệ Xuân thì hơi đặc biệt một chút. Tôi dám lấy 4 năm học tâm lý ra để cược với tất cả mọi người rằng tôi không có bất cứ phương pháp nào phù hợp để thuyết phục thành công cả, từ nài nỉ (không dùng bao giờ) đến đe doạ (cũng không luôn; theo tôi, đây là kiểu cách tệ hại nhất trong ngành).
Lý do rất đơn giản: Tôi không hiểu Lệ Xuân bằng những người ở đây nhiều năm. Băng có thể tìm một người nào đó để cùng hợp tác, như @Nguyentrongphu: chẳng hạn, rồi lựa lời dần dần thôi. (Nếu là tôi, thì tôi đã mất kiên nhẫn, nản chí và bỏ cuộc từ lâu rồi.)
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:01, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: nếu bạn ứng cử mình sẽ ủng hộ bạn nhưng mà hiện tại ko đủ điều kiện bỏ phiếu, bạn khá rành wiki có thể lên thẳng Bảo quản viên mà ko cần làm Điều phối viên làm gì cả Khả Vân Đại Hãn (thảo luận) 16:21, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Khả Vân Đại Hãn: Nếu tôi đổi chỗ được "1 năm" với "6 tháng" trong hai trang quy định thì chắc là lên thẳng luôn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:24, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ko có cách nào khác rồi, vậy thôi chịu khó làm cho đủ thời lượng vậy, 1 năm đó hình như ko phải đo khả năng, mà là đo sự tín nhiệm, tin tưởng đó mà Khả Vân Đại Hãn (thảo luận) 16:27, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 •   Ý kiến Đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi LX không được làm BQV. Tôi nghĩ bạn ấy sẽ là 1 BQV tốt. Bây giờ, tôi nghĩ thuyết phục bạn ấy làm ĐPV là không khả thi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:01, ngày 2 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Quảng cáo cờ bạc 2

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:14, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã thêm.  A l p h a m a  Talk 03:25, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Huongthm (thảo luận · đóng góp)

Thành viên chỉ thêm nội dung quảng cáo vào trang. FCBM (thảo luận) 07:01, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã nhắc nhở, chờ thêm động thái của thành viên.  A l p h a m a  Talk 09:47, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hochiminhstockexchange

Vi phạm quy định tên người dùng, thêm nội dung quảng bá, đã bị cấm vô hạn bên en.wiki vì quảng bá và dịch máy văn bản chính thức rồi cố nhét vào bài bằng được. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:58, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Bảo quản viên Nguyentrongphu đã cấm vô hạn. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:25, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tienn.le2003

Tôi cạn lời rồi. Xem thêm: #Đình Phương Trù. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:47, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hồng Vân (diễn viên)

Bài bị phá hoại quá mức. IP liên tục thêm nội dung mang tính xúc phạm và không nguồn, phiền các BQV can thiệp sớm. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 08:33, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  Đã bán khóa trong 2 tuần, sau thời gian đó trang sẽ tự mở khóa. Lần sau mấy cái này đem sang Yêu cầu khóa trang cũng được. Tôi vẫn túc trực bên đó thường xuyên.  Băng Tỏa  09:01, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Lần sau mình sẽ nhớ, thanks ;) – Nguyenmy2302 (thảo luận) 09:11, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Quần đảo Tây Sa

Tài khoản một mục đích: tuyên truyền chính trị. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:40, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm vô hạn vì vào Wikipedia không phải để viết bài mà nhằm mục đích tuyên truyền, không chịu đổi tên và tên thành viên không được chấp nhận, gây nhầm lẫn.  A l p h a m a  Talk 09:11, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)

ROGERD.KHANG (thảo luận · đóng góp)

Thành viên vào Wiki chỉ với một mục đích duy nhất là phá hoại và tự quảng bá bản thân bằng việc thay thế tên các nhân vật/thương hiệu thành tên mình, điển hình xem tại [29]. Mong các BQV sớm có biện pháp xử lý – Nguyenmy2302 (thảo luận) 09:02, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đang chờ động thái tiếp theo của thành viên.  A l p h a m a  Talk 09:11, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)
 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 13:38, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Rối

Bhizu (thảo luận · đóng góp) rối StorKnows. – Nguyenhai314 (thảo luận) 12:57, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đã tạo trang kiểm định. Đang chờ KĐV xử lý. P.T.Đ (thảo luận) 13:30, ngày 30 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tranletour

Tài khoản chỉ quảng cáo, bỏ qua cảnh báo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:26, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Smagzine

Có liên quan đến vụ phá hoại này (nhiều lần thêm tin vịt, tin giả, cố ý phá hoại và tự quảng bá ở rất nhiều bài dù đã bị cảnh báo rất nhiều lần).
Xem phiên bản cũ của trang phá hoại.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:09, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 13:40, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang/Dự toán

Tôi thuyết phục thế đủ rồi. Xin nhờ các bảo quản viên vào hỗ trợ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:32, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

 Y Đang thảo luận với thành viên, có vẻ bạn hơi hừng quá. Tâm lý thành viên thì đang nghĩ chúng ta không có kiến thức khi xóa bài. Nên để thành viên có thời gian tìm hiểu Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 15:42, ngày 31 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Liên kết rác

Báo cáo liên kết rác (sửa Danh sách đen)

- Martin L. KingI have a dream 00:57, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

  Đang chờ bảo quản viên thực hiện Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:39, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)
  Đã thêm Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:11, ngày 2 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Nhật trình/Go great Germany

Lạm dụng cảm ơn để quấy rối, đề nghị cấm theo kết quả kiểm định bên en.wiki. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:14, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Nếu cần thiết thì sẽ thiết lập tắt Cảm ơn đối với tài khoản mới. Tôi đã tắt thông báo cảm ơn trong Tùy chọn, đỡ phiền. P.T.Đ (thảo luận) 06:00, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Bộ lọc sai phạm/105

@Alphama: Hình như bộ lọc không hoạt động. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:01, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Tôi đang chờ test lại.  A l p h a m a  Talk 17:58, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:51D7:FFF0:595A:79B2:8B92:AEF3

Rối Xoviet nghetinh123 (thảo luận · đóng góp). Nói liên thiên, mắc vấn đề đọc hiểu ở Thảo luận:Nguyễn Văn Thiệu. Χλόη | Λη Ξυαν 16:08, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Xin phép rút yêu cầu, kẻo đối tượng lại bảo là không có "tự do ngôn luận", bắt chẹt người khác. Χλόη | Λη Ξυαν 18:01, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)
User:Lệ Xuân Cách hiệu quả nhất là nên cho ăn bơ đối với đối tượng này. Dù gì anh ta cũng sẽ không thể sửa bài. Tài khoản nào lách luật để đạt 30/500 để sửa bài cũng sẽ bị tôi cho ăn cấm. Không có gì phải lo. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:46, ngày 2 tháng 8 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:51D7:FFF0:595A:79B2:8B92:AEF3

Mở lại yêu cầu trên vì IP lạm dụng trang thảo luận để phát ngôn mang tính diễn đàn.
Lệ Xuân không muốn yêu cầu thì cho phép tôi làm quen với anh bạn quý hoá này vậy.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 19:00, ngày 1 tháng 8 năm 2021 (UTC)

Lưu Chương (rapper)

Có t